Cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại 2024 nhanh nhất

Facebook là ứng dụng vô cùng phổ biến và được rất nhiều người sử dụng và có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề mật khẩu bị quên thì có lấy lại được không và cách thực hiện ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại 2024 đơn giản và nhanh nhất.

Lấy lại mật khẩu Facebook cần những điều kiện nào?

Cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại 2024 mới nhất yêu cầu người dùng phải tuân theo một số quy trình xác minh để đảm bảo rằng là người sở hữu hợp pháp của tài khoản. Dưới đây là một số điều kiện quan trọng cần thực hiện để đảm bảo quá trình lấy lại mật khẩu Facebook diễn ra thành công:

Lấy lại mật khẩu Facebook cần những điều kiện nào?
  • Tài khoản Facebook tồn tại: Trước tiên để có thể lấy lại mật khẩu thì tài khoản Facebook còn tồn tại và chưa bị hệ thống vô hiệu hóa hay xóa. Những trường hợp tài khoản đã bị vô hiệu hóa hay xóa thường sẽ rất khó để thực hiện khôi phục lại mật khẩu.
  • Thông tin liên kết hợp lệ: Tài khoản Facebook cần có thông tin liên kết như địa chỉ email, số điện thoại để hệ thống tiến hành xác minh danh tính của bạn.
  • Nhớ thông tin đăng nhập: Người dùng cũng phải nhớ một phần thông tin đăng nhập như các thông tin tài khoản, địa chỉ email, tên người dùng,… Điều này được nền tảng sử dụng để xác minh tài khoản đó là của bạn.
  • Sau cùng hãy đảm bảo bạn có thể sử dụng địa chỉ email hay số điện thoại được liên kết để nhận mã và xác nhận danh tính theo quy định của Facebook

Tổng hợp cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại 2024 nhanh nhất

Trong trường hợp bạn bị quên mật khẩu Facebook thì hãy áp dụng một trong các cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại 2024 nhanh nhất được chia sẻ sau đây:

Tổng hợp cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại 2024 nhanh nhất

Sử dụng số điện thoại

Cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại 2024 phổ biến nhất được nhiều người sử dụng đó là dùng số điện thoại. Bởi hầu hết người dùng sẽ sử dụng chính số điện thoại cá nhân của mình để thực hiện đăng ký tài khoản. 

Quy trình thực hiện lấy lại mật khẩu Facebook qua số điện thoại được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn và trong màn hình đăng nhập, chọn tùy chọn “Quên mật khẩu”.

Tiếp đó, ở giao diện Tìm tài khoản hãy điền chính xác số điện thoại hoặc email đã được liên kết. Nhấn chọn “Tìm”, hệ thống sẽ thực hiện tìm kiếm và hiển thị tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Chọn cách bạn muốn nhận mã xác thực cho tài khoản và nhấn “Tiếp tục” để yêu cầu mã xác thực.

Bước 3: Mã xác thực sẽ được gửi đến bạn thông qua phương thức bạn đã chọn, ví dụ: tin nhắn SMS đến số điện thoại đã đăng ký trên nền tảng Facebook.

Bước 4: Nhập mã xác thực vào ứng dụng Facebook để hoàn thành quá trình lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại. Khi mã được xác nhận thành công người dùng có thể mở và truy cập lại vào tài khoản.

Lưu ý: Nếu muốn tăng cường bảo mật, bạn có thể chọn tùy chọn “Đăng xuất tôi khỏi thiết bị khác” sau đó, nhấn “Tiếp tục” để hệ thống ghi nhận yêu cầu và hoàn tất quá trình.

Cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại 2024 bằng Gmail

Sử dụng Gmail để lấy lại mật khẩu Facebook cũng được sử dụng khá phổ biến. Để thực hiện được thì gmail của bạn phải được sử dụng để đăng ký tài khoản trước đó. Hướng dẫn thực hiện như sau:

Cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại 2024 bằng Gmail

Bước 1: Truy cập tài khoản Facebook của bạn thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng di động và sau đó chọn tùy chọn “Quên mật khẩu”

Bước 2: Ở bước này, sau khi chọn “Quên mật khẩu”, hãy nhập thông tin đăng nhập của tài khoản Facebook, bao gồm địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký. Nhấn “Tiếp tục” để tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo trong cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại 2024 bằng Gmail

Bước 3: Bạn dễ dàng quan sát thấy một tùy chọn để thực hiện gửi mã xác nhận tới địa chỉ email. Hãy nhấn chọn bằng cách đánh dấu vào “Gửi mã qua email” và sẽ thấy được địa chỉ email mà nền tảng sử dụng gửi mã cho bạn, chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Tiếp theo hãy mở tài khoản Gmail hoặc địa chỉ email được liên kết với tài khoản để tìm mã xác nhận mà Facebook đã gửi. Khi tìm tìm thấy mã này thì quay lại trang lấy mật khẩu và nhập vào ô được yêu cầu, nhấn chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể thực hiện đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản facebook của mình. Lưu ý nên lựa chọn mật khẩu mạnh bao gồm cả chữ và số cũng như ký tự đặc biệt và xác nhận bằng cách nhấn “Tiếp tục”.

Dùng CMND/CCCD để lấy lại mật khẩu Facebook

Khi nền tảng yêu cầu người dùng cung cấp các thông tin liên quan đến CMND/CCCD là phương pháp bảo mật cảo để lấy lại mật khẩu trên điện thoại. Hướng dẫn các bước thực hiện lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMND/CCCD cụ thể như sau:

Dùng CMND/CCCD để lấy lại mật khẩu Facebook

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339. Tại đây, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu gửi ID để nền tảng xác minh danh tính cùng với việc đọc và đồng ý với các điều khoản chính sách hoạt động của Facebook. Hãy xem chi tiết từng điều khoản để nắm rõ cách bạn có thể được xác nhận.

Bước 2: Cũng ở giao diện trang này, bạn sẽ cần tải lên ba hình ảnh, lần lượt là mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân và hình ảnh chụp chân dung. Hình ảnh này sẽ được sử dụng để xác minh danh tính trên Facebook và dùng các hình ảnh tải lên có chất lượng tốt để tăng khả năng thành công khi lấy mật khẩu Facebook bằng CMND/CCCD.

Bước 3: Phía dưới cuối trang, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email và sau đó xác nhận gửi thông tin. Kết quả sẽ được thông báo sau một khoảng thời gian hệ thống tiếp nhận và xét duyệt, thường là trong vòng 30 ngày sau khi Facebook nhận được thông tin bạn đã gửi.

Lấy lại mật khẩu Facebook khi không gửi mã

Nhiều trường hợp người dùng không thể truy cập vào email hay số điện thoại đã đăng ký tài khoản thì phương pháp này là lựa chọn hoàn hảo nhất với cách thực hiện như sau:

Lấy lại mật khẩu Facebook khi không gửi mã

Bước 1: Trên giao diện nền tảng Facebook, người dùng hãy chọn tùy chọn “Quên mật khẩu” và tiếp theo nhập chính xác số điện thoại hay email đã liên kết tài khoản. Nhấn chọn vào “Tìm kiếm” và xác nhận với hệ thống “Đây là tài khoản của tôi”.

Bước 2: Nếu không thể nhận được mã theo địa chỉ email và số điện thoại cũ, bạn hãy nhấn chọn “Không còn truy cập được nữa” để thay đổi và cung cấp địa chỉ email mới.

Bước 3: Ở bước này, bạn sẽ cần chọn nhờ các số liên lạc đáng tin cậy để hỗ trợ, và nhấn tiếp vào “Công khai các liên hệ tin cậy của tôi”. Khi đó, bạn sẽ cần nhận tên của bạn bè mà bạn đã chọn làm người liên hệ đáng tin cậy của tài khoản trước đó.

Bước 4: Nhờ bạn bè truy cập liên kết Facebook.com/recover và nhấn chọn “Tiếp tục”. Khi thấy yêu cầu xác nhận và kiểm tra, những người bạn sẽ cần chọn “Tiếp tục” để thông qua.

Bước 5: Sau cùng trên giao diện màn hình của bạn bè sẽ hiện thị mã số do nền tảng cung cấp. Bạn hãy nhập chính xác và đầy đủ 3 mã số vào ô được yêu cầu và chọn “Tiếp tục”. Thay đổi địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Facebook mới để lấy lại quyền truy cập tài khoản.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh bằng Messenger

Cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại 2024 nhanh chóng được nhiều người dùng tận dụng hiện nay là Messenger. Phương pháp này rất dễ thực hiện và rất tiết kiệm thời gian khôi phục tài khoản Facebook.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh bằng Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger nhấn vào biểu tượng avatar hay ba dấu gạch ngang ở góc trái và nhấn chọn biểu tượng Cài đặt hình bánh răng.

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào cài đặt và mở tùy chọn “Thông tin cá nhân”. Tùy một số phiên bản cũ thì bạn sẽ cần mở Trung tâm tài khoản của Meta để truy cập phần thông tin cá nhân.

Bước 3: Ở bước này sẽ chọn tiếp “Thông tin liên hệ” và chọn “Thêm liên hệ mới”. Khi đó hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại để nhận mã xác nhận từ nền tảng.

Bước 4: Mở trang đăng nhập Facebook, hãy nhập email hoặc số điện thoại đã nhập ở bước trên và chọn “Quên mật khẩu”. Điền mã xác nhận để cài đặt mật khẩu mới và truy cập tài khoản Facebook ngay nhé!

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết về cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại 2024 đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng giúp bạn nhanh chóng lấy lại quyền truy cập tài khoản Facebook của mình nhé!

Xem thêm:

Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack nhanh nhất năm 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *