Via là gì? Những điều thú vị về via facebook hot nhất 2024

Chắc hẳn các bạn cũng đã một lần được nghe ai đó nhắc đến via, nhưng bản thân lại không hiểu đây là gì. Là một người sống trong thời đại công nghệ như thế này, sử dụng facebook mỗi ngày nhưng lại không biết đến via là gì quả là điều thiếu sót. 

Via là gì

Via facebook là gì? Đây là thuật ngữ Facebook Ads, viết tắt của cụm từ Verify Information Account. Hẳn là bạn đã rất quen thuộc với thuật ngữ “Acc clone” trên facebook, via facebook và acc clone đều là một loại tài khoản ở facebook. Nhưng clone là dạng tài khoản ảo còn via là tài khoản thật.

Via facebook chính là các tài khoản mà bạn sử dụng facebook hàng ngày. Là nick facebook mà mọi người biết được bạn là ai. Những via này còn được sử dụng vào công việc bán hàng, kinh doanh online hoặc đăng ký dịch vụ gì đó. Nhưng thường mục đích vẫn là kiếm tiền.

Xem thêm:

Top 11 app/ứng dụng kiếm tiền online uy tín, không cần vốn

Via facebook có giống với acc clone không?

Nguồn gốc của via

Các hacker dùng những thủ thuật như trang giả mạo, dùng tool scan via facebook để hack các tài khoản via. Sau khi thành công, các giao dịch mua bán via facebook diễn ra, nhiều người rất thích mua via facebook này do người dùng là thật nên có độ trust rất cao.

Một số nơi chọn sử dụng tool đăng ký tài khoản hàng loạt (tương tự như clone). Dùng tool tương tác tự động, một thời gian sau sẽ đem bán các tài khoản này.

Các loại via phổ biến 

Via có nhiều loại khác nhau và được phân loại theo quốc gia, năm tạo, hình thức thanh toán hay ngưỡng thanh toán,… Một số loại via facebook được phổ biến hiện nay như:

Via Việt là những tài khoản facebook có nguồn gốc tại Việt Nam. Còn via ngoại sẽ cần nhiều kỹ năng hơn để sử dụng, nếu là người mới, bạn nên lựa chọn via Việt.

Via cổ là những tài khoản đã được tạo từ rất nhiều năm trước, do đó giá bán via facebook các tài khoản này cũng cao hơn so với những tài khoản mới được tạo gần đây.

Những via chưa tương tác, bạn cần ít nhất là hai tuần tương tác để các tài khoản này có thể sử dụng. Nhưng đối với via tương tác, chỉ sau 2-3 ngày tương tác là đã sử dụng được.

Những lý do nên chọn mua via change info

Via chưa change info là những thông tin trên tài khoản vẫn được giữ nguyên, so với những via change info là những tài khoản đã được thay đổi thông tin thì giá via chưa change info sẽ mềm hơn. Nếu sau khi mua via facebook, bạn bị yêu cầu xác minh danh tính, bạn có thể sử dụng photoshop để vượt qua.

Via trả trước, để lên quảng cáo cần nạp tiền trước vào tài khoản và quảng cáo sẽ dừng hoạt động nếu số dư tài khoản bằng 0. Ở Việt Nam, để nạp tiền vào via, thường sử dụng nhất đó chính là quét mã QR trên ví Momo. Còn một cách nữa để nạp tiền vào via là thông qua thẻ visa của ngân hàng.

Via trả sau sẽ cho phép bạn lên quảng cáo trước, khi đến hạn thanh toán giao dịch tiền trong thẻ visa của bạn sẽ tự động trừ.

Tài khoản via dùng để làm gì

Mục đích sử dụng via là gì có lẽ là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc từ đầu bài đến giờ. Các tài khoản có độ trust cao thường sẽ được sử dụng để chạy quảng cáo. Sử dụng để spam tin nhắn trong các group bán hàng hay dùng để seeding. Tạo trang mới với via sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn so với các acc clone.

Cách mua via facebook

Hiện nay, có nhiều trang mạng xã hội mới ra đời với sự phát triển rất mạnh mẽ chẳng hạn như Tiktok, thế nhưng facebook vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu. Việc mua bán via facebook diễn ra phổ biến và công khai trên mạng xã hội hiện nay. Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể mua via facebook ngay lập tức.

Trang web thường diễn ra các giao dịch mua bán via facebook đó là Vuavia. Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web của Vuavia, thực hiện thao tác đăng ký, sau đó nạp tiền và tiến hành mua hàng.

Trang web mua bán via facebook phổ biến nhất hiện nay

Là nhà kinh doanh online, thì facebook quả là một thị trường tiềm năng với lượng truy cập khổng lồ. Mua via facebook chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của bạn.

Cách nuôi via 

Cách nuôi via được khá nhiều nhà kinh doanh online quan tâm đến, nuôi via giúp các tài khoản dễ chạy quảng cao hơn vì có độ trust cao, cùng với đó lượng tương tác sẽ tăng lên đáng kể. Giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tăng thêm doanh thu.

Đầu tiên, bạn cần có tài khoản facebook

Bạn có thể tự tạo hoặc mua via facebook tại trang web đã được đề cập ở trên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cho những tài khoản via của mình: Sử dụng gmail thật cho các tài khoản để tránh trường hợp bị checkpoint, tạo file lưu trữ thông tin về các tài khoản để tiện trong việc quản lý.

Xây dựng hình ảnh cho tài khoản

Trong việc lựa chọn avatar, bạn nên sử dụng hình ảnh nam giới sẽ tránh được việc bị kiểm duyệt hơn là hình nữ giới. Bạn không nên sử dụng các hình ảnh của người nổi tiếng vì có thể sẽ bị báo cáo là giả mạo, sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức. Nên chọn những hình ảnh đời thường nhưng vẫn rõ nét để có thể checkpoint khuôn mặt.

Những hình ảnh đời thường sẽ giúp via của bạn không bị xem là nick ảo

Tạo tương tác cho tài khoản

Sau khi đã hoàn thành một số thông tin cơ bản, việc tiếp theo là xây dựng độ tương tác cho. Việc này sẽ tăng độ kết nối tài khoản của bạn hơn, đồng thời sẽ đánh lừa được facebook đây là tài khoản thật của bạn.

Để xây dựng tương tác, bạn có thể theo dõi các fanpage tin tức lớn, nổi tiếng như: Kênh 14,Theanh 28,Yeah1 TV,…

Tham gia các group có số lượng thành viên cao: Đẹp Chanh Sả, Góc Đẹp Chị Em, Bí Mật Showbiz,… hay lựa chọn những group bạn yêu thích, có sự tương đồng trong việc kinh doanh.

Ngoài ra, bạn có thể tạo tương tác bằng cách like hay comment bài viết, kết bạn với những người chung group,…

Xây dựng nội dung cho tài khoản

Nhiều bạn mắc sai lầm sau khi lập nick xong chỉ chăm chăm vào việc đăng bài bán hàng, chia sẽ dày đặc các nội dung bán hàng. Thay vào đó, bạn hãy đan xen các nội dung trên trang cá nhân, chia sẽ những hình ảnh đời thường hay những bài báo, sự kiện đang nổi bật.

Cách bảo vệ tài khoản của bạn 

Để bảo vệ tài khoản của bạn trước những mối đe dọa từ hacker, bạn nên hạn chế tham gia vào những trò chơi trên facebook, do rất dễ bị đánh cắp thông tin. Nên cài đặt đủ hai lớp bảo mật. Những thao tác này sẽ góp phần nào đó trong việc bảo vệ tài khoản của bạn an toàn hơn.

Sau những chia sẻ trên chắc bạn đã hiểu rõ hơn về via là gì cùng những điều xoay quanh về via facebook. Và đừng quên theo dõi Accesstrade Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

ĐĂNG KÍ KIẾM TIỀN ONLINE CÙNG ACCESSTRADE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *