Cách khắc phục lỗi không thể sử dụng hiệu ứng trên instagram mới nhất 2024

Filter, sticker là những thứ quá quen thuộc mỗi khi nhắc đến instagram. Thế nhưng, đôi khi ứng dụng này cũng gặp phải lỗi không thể sử dụng hiệu ứng trên instagram khiến bạn vô cùng khó chịu. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này cùng Accesstrade tìm hiểu ngay nhé.

Lỗi không thể sử dụng hiệu ứng trên instagram là gì

Instagram đã quá nổi tiếng với các filter chụp ảnh, không thể sử dụng filter trên instagram trường hợp khi bạn bạn nhấn vào hiệu ứng filter, thiết bị hiện lên dòng chữ “Không thể tải”.

Vì sao instagram gặp lỗi không thể sử dụng hiệu ứng

Hay gặp phải trường hợp instagram bị lỗi filter, vậy bạn có biết nguyên nhân là do đâu không. Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có thể tìm cách khắc phục nhanh chóng.

Nguyên nhân tại sao không thể sử dụng filter trên instagram

Việc các ứng dụng gặp phải lỗi hệ thống không phải chuyện quá xa lạ. Có thể vì một lý do nào đó mà chỉ riêng ứng dụng trên instagram của bạn gặp lỗi, dẫn đến việc không thể tải hiệu ứng.

Nếu thiết bị của bạn có đường truyền mạng không ổn định hay không kết nối được internet thì hiệu ứng sẽ không thể tải trong trường hợp này. Một trường hợp nữa có thể gặp là do dung lượng bộ nhớ trên thiết bị đã đầy dữ liệu, không thể tải thêm được nữa.Hoặc có thể do một số nguyên nhân khác như phần mềm không tương thích.

Hướng dẫn các cách khắc phục instagram bị lỗi filter

Việc gặp phải lỗi không thể sử dụng hiệu ứng trên instagram khiến nhiều người khá bức xúc, nhưng chuyện gì cũng có cách giải quyết. Bạn có thể thử sử dụng các phương pháp sau trong trường hợp bị lỗi.

Tải lại filter

Hiệu ứng filter không hiện lên camera của instagram, bạn có thể thử tìm và tải lại hiệu ứng này. Có thể do bạn đã tải hiệu ứng này về quá lâu nên xảy ra tình trạng này.

Để tìm lại filter, bạn trượt thanh hiệu ứng sang phải. Đến khi nhìn thấy biểu tượng kính lúp, bạn nhấp vào và nhập tên hiệu ứng cần tải về là thành công.

Đóng và khởi động lại instagram

Để khắc phục lỗi không thể sử dụng hiệu ứng trên instagram bạn có thể đóng ứng dụng này và khởi động lại. Nếu vẫn bị lỗi bạn có thể khởi động lại điện thoại của mình để thử khắc phục sự cố này.

Với hệ điều hành Android, bạn nhấn chọn nút ở góc trái màn hình, các cửa sổ bạn đang mở sẽ hiện ra, vuốt bỏ ứng dụng instagram đang chạy. Sau đó, bạn quay lại màn hình chính, mở lại ứng dụng instagram.

Để đóng ứng dụng instagram trên iphone phải làm sao

Với hệ điều hành IOS, để đóng và khởi động lại instagram, bạn ấn vào nút home 2 đến 3 giây (với các dòng iphone có nút home) hoặc nhấn giữ và kéo nút home lên trên (các dòng iphone X trở lên). Các cửa sổ đang chạy sẽ hiện ra, bạn chỉ cần kéo bỏ ứng dụng instagram sau đó mở lại ứng dụng instagram.

Kiểm tra lại internet

Các bạn thường không để ý đến kết nối internet từ điện thoại sau đó lại cho rằng ứng dụng gặp lỗi. Có thể do đường truyền mạng của bạn không ổn định nên hãy kiểm tra lại khi hiệu ứng trên instagram không sử dụng được. Kiểm tra lại xem điện thoại bạn có đang ở chế độ máy bay hay không nữa nhé.

Các bạn thường vô ý chuyển điện thoại sang chế độ máy bay

Dọn bộ nhớ

Có thể do điện thoại bạn đã đầy dung lượng nên gặp phải lỗi không thể sử dụng hiệu ứng trên instagram. Những tệp tin không cần thiết, những ứng dụng không dùng đến nữa bạn có thể xóa bớt để giải phóng thêm bộ nhớ cho điện thoại.

Những hình ảnh hoặc các tệp tài liệu không nhất thiết phải xóa đi, bạn có thể sao lưu lên các đám mây hoặc chuyển sang file máy tính. Không phải chỉ những lúc gặp phải những lỗi từ phần mềm mà những lúc bình thường, bạn cũng cần nên kiểm tra để dọn dẹp bộ nhớ của mình.

Xóa dữ liệu ứng dụng

Bạn lưu ý, thao tác này chỉ được áp dụng với các điện thoại hệ điều hành Android. Đây cũng là cách bạn có thể áp dụng khi những ứng dụng trên điện thoại gặp phải lỗi không chỉ riêng instagram.

Để xóa dữ liệu ứng dụng, bạn nhấp và giữ ứng dụng lâu trên màn hình. Một thanh công cụ sẽ hiện ra, bạn chọn “Thông tin ứng dụng”, sau đó chọn “Lưu trữ” và tiến hành xóa dữ liệu bộ nhớ đệm.

Các thao tác thực hiện xóa dữ liệu ứng dụng instagram

Lưu ý trong trường hợp xóa dữ liệu ứng dụng thì các thông tin về tài khoản cũng như các cài đặt trước đó cho ứng dụng cũng sẽ bị mất.

Cài đặt lại instagram

Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi không thể sử dụng hiệu ứng trên instagram, bạn có thể tiến hành gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng. Sử dụng thao tác này có thể sẽ mất thời gian hơn so với những cách khác, nhưng đây là cách hiệu quả nhất.

Trên đây là những cách mà bạn có thể áp dụng khi gặp phải lỗi không thể sử dụng hiệu ứng trên instagram mà Accesstrade Việt Nam tổng hợp được. Nếu sau khi thực hiện những thủ thuật trên nhưng vẫn không khắc phục được thì chỉ còn cách chờ đợi hướng giải quyết từ instagram.

Tham khảo các bài viết sau:

TOP 4 cách kiếm tiền trên Instagram cho newbie

Điểm danh top những filter hot trên instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *