Mách bạn 7 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook dễ và nhanh nhất

Hiện nay khi những hoạt động mua sắm dần chuyển sang online thì Facebook Marketing trở nên ngày càng phổ biến. Trong đó, yếu tố lượt người theo dõi đóng vai trò quan trọng thể hiện sự uy tín của người bán. Cùng tìm hiểu những cách tăng lượt theo dõi trên Facebook đơn giản và hiệu quả trong bài viết sau:

Tìm hiểu lượt theo dõi Facebook là gì?

Lượt theo dõi trên Facebook là hành động đơn giản khi bấm nút “theo dõi” trên trang cá nhân hoặc fanpage khi đó bạn sẽ trở thành người theo dõi (follower). Khi ai đó chọn theo dõi một tài khoản Facebook sẽ có khả năng xem tất cả các bài đăng của người hoặc trang đó tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của chủ nhân tài khoản.

Tìm hiểu lượt theo dõi Facebook là gì?

Thường thì nút theo dõi xuất hiện trên trang cá nhân, fanpage của cộng đồng, công ty,… Đối với tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp, lượng theo dõi càng nhiều thì độ uy tín trong cộng đồng và xã hội sẽ tăng lên. Điều này còn thể hiện phản ứng tích cực về nội dung hoặc giá trị mà họ mang lại cho người theo dõi.

Việc tăng lượt theo dõi trên Facebook không chỉ là cách để duy trì liên kết mạnh mẽ giữa người sáng tạo nội dung và bạn đọc mà còn là một phương tiện quan trọng để xây dựng độ uy tín trên nền tảng trực tuyến của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Những lý do nên tăng lượt theo dõi trên Facebook

Việc tăng lượt theo dõi trên Facebook mang lại nhiều lợi ích cho bất kỳ người dùng và doanh nghiệp nào, cụ thể như sau:

Những lý do nên tăng lượt theo dõi trên Facebook

Nâng cao số lượt tiếp cận bài viết

Mỗi lượt theo dõi đều là những người dùng Facebook và họ sẽ dễ dàng nhìn thấy các bài viết được chia sẻ ở chế độ công khai. Vì vậy, khi sở hữu số lượng follower nhiều thì những nội dung bạn đăng trên nền tảng này sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng người xem hơn.

Điều này làm cho việc có nhiều follower trở thành lợi thế nhất là đối với những người sử dụng Facebook để kinh doanh. Những người theo dõi này đều có thể được coi là một khách hàng tiềm năng và việc có số lượng người theo dõi lớn có thể mang lại doanh số bán hàng cho bạn.

Hạn chế hiển thị các bài viết không liên quan

Chế độ theo dõi trên Facebook là một cách hiển thị nội dung theo hướng một chiều. Đối với những người chỉ quan tâm đến bài đăng của bạn bè, việc bật chế độ này là lựa chọn hợp lý. Với cách cài đặt này, nội dung sẽ chỉ được tiếp cận giới hạn tới 5000 người bạn, đồng thời giúp tránh tình trạng xuất hiện quá nhiều bài viết không liên quan trên bảng tin.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thường thì doanh nghiệp sẽ sử dụng chiến lược quảng cáo để tăng cường sự tiếp cận với người dùng qua các bài đăng trên Facebook. Ngược lại, cách tăng lượt theo dõi trên Facebook là  phương pháp đơn giản mà vô cùng tiết kiệm chi phí. Mỗi người theo dõi trên tài khoản của bạn đều là một cơ hội để nội dung của bạn được biết đến rộng rãi mà không cần phải chi trả chi phí quảng cáo.

Việc có nhiều người theo dõi trên tài khoản giúp nội dung của bạn quảng bá tự nhiên, tiếp cận lượng lớn người dùng mà không làm ảnh hưởng đến ngân sách quảng cáo. Điều này làm cho việc học hỏi những cách tăng lượt theo dõi trên Facebook trở nên cần thiết hơn.

Chia sẻ 7 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh, hiệu quả

Nắm rõ được những ưu thế mà lượt theo dõi Facebook mang lại, bạn đừng bỏ qua 7 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh và hiệu quả sau đây:

Chia sẻ 7 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh nhất

Sử dụng nội dung và hình ảnh thu hút

Đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn mới tạo lập trang cá nhân hoặc fanpage doanh nghiệp là chọn những hình ảnh đại diện thật sự ấn tượng. Một hình ảnh đẹp, bắt mắt không chỉ tăng tính chuyên nghiệp mà còn giúp người xem nhớ đến bạn. Nếu là doanh nghiệp hãy dùng logo sẽ làm cho thương hiệu trở nên dễ nhận biết hơn.

Tiếp theo, để thu hút sự chú ý của người dùng hãy tạo ra nội dung và hình ảnh có chất lượng theo xu hướng. Trên trang cá nhân, việc sáng tạo nội dung thú vị sẽ kích thích tương tác từ người xem, tăng khả năng kết bạn hoặc theo dõi tài khoản của bạn. Đối với fanpage sử dụng các câu chuyện, câu nói trending vào các sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả.

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn

Bên cạnh đó, trên trang cá nhân, bạn có thể tận dụng tính năng gợi ý kết bạn của Facebook để tăng lượt theo dõi trên Facebookf. Hệ thống sẽ tự động đề xuất những tài khoản có bạn chung với tài khoản của bạn và thuật toán này dựa trên sở thích và hành vi cá nhân trên nền tảng. Nhờ vậy, Facebook tạo ra danh sách gợi ý chính xác và phù hợp nhất với bạn.

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn

Lợi ích nổi bật từ tính năng này giúp tăng số lượng bạn bè, từ đó, số lượng người theo dõi cũng sẽ tăng lên. Đặc biệt, sau khi kết bạn, đừng quên tương tác với những tài khoản mới này. Việc này chắc chắn sẽ giúp bạn quảng cáo thương hiệu cá nhân của mình trên nền tảng mạng xã hội.

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook bằng Hashtag

Phương pháp tăng lượt theo trên Facebook tiếp theo là tận dụng #hashtag trên các bài viết. Giống như các nền tảng khác như Instagram, TikTok, Twitter, việc sử dụng #hashtag giúp nội dung của bạn tiếp cận đúng đối tượng người dùng phù hợp. Khi nhiều người sử dụng cùng một #hashtag với từ khóa chung sẽ dễ dàng hơn để kết bạn và thấy các bài đăng trên bảng tin

Hãy sử dụng từ 10 đến 20 #hashtag trên mỗi bài đăng và trong đó bạn nên kết hợp 2-3 #hashtag cá nhân hóa cùng với các #hashtag đang phổ biến. Điều này giúp bài viết trở nên thú vị, độc đáo và mang đến dấu ấn cá nhân trên mạng xã hội Facebook. 

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook bằng Hashtag

Tương tác với Fanpage, Group “lớn”

Đối với các tài khoản cá nhân mới hoặc có hoạt động lâu nhưng ít tương tác, để tương lượt theo dõi trên Facebook, cách hiệu quả là tham gia vào các Fanpage hoặc Group có số lượng thành viên lớn và hoạt động sôi nổi. Tương tác với các bài đăng có nội dung hài hước và liên quan đến chủ đề bạn quan tâm. 

Nếu những bình luận của bạn thu hút sự chú ý và gây ấn tượng tích cực, không khó để 

nhận được sự quan tâm của nhiều người khác và từ đó, tăng lượt theo dõi hiệu quả.

Mời bạn bè tương tác bài viết

Đây là cách tăng lượt theo dõi trên Facebook khá truyền thống nhưng vẫn rất hiệu quả khi bạn đăng bài trên trang cá nhân hãy mời bạn bè chia sẻ, tương tác với bài viết. Như vậy, chắc chắn sẽ giúp tài khoản của bạn trở nên phổ biến đến những người chưa là bạn bè, từ đó tăng lượt theo dõi mới trên Facebook. Việc chia sẻ bài đăng thường mang lại hiệu quả tốt hơn so với việc chỉ nhấn thích.

Mời bạn bè tương tác bài viết

Thu hút người dùng qua minigame, giveaway

Đối với các tài khoản đã có một lượng người theo dõi nhưng vẫn muốn tăng lượt theo dõi trên facebook thêm thì việc tổ chức một Mini Game hay Giveaway là một cách hiệu quả. Bạn có thể tự chuẩn bị quà cho sự kiện này hoặc tìm kiếm đối tác để họ tài trợ sản phẩm để quảng bá cho kênh của bạn.

Với cách làm này, chắc chắn những người theo dõi của bạn sẽ tham gia tích cực, thực hiện các thao tác như thích, bình luận và chia sẻ để có cơ hội nhận quà. Điều này giúp lan tỏa nội dung của bạn đến nhiều người khác một cách tự nhiên và là cách tăng lượt theo dõi hiệu quả.

Liên kết Website -Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook đơn giản nhất

Nếu bạn là chủ sở hữu của trang web doanh nghiệp, hãy nhanh chóng thêm đường liên kết đến trang web của bạn trong phần thông tin Trang và thiết lập một nút truy cập đến Facebook trên Fanpage của bạn. 

Liên kết Website

Bằng cách này, bạn có thể tăng lượt theo dõi trên Facebook bằng cách mở rộng nguồn truy cập và những người dùng trên trang web có thể dễ dàng tìm thấy trang Fanpage. Từ đó, không chỉ giúp tăng cường sự kết nối giữa trang web và Fanpage mà còn đóng góp vào việc tăng lượt theo dõi một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây là thông tin chi tiết về 7 cách giúp tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả và dễ thực hiện nhất. Hy vọng giúp bạn có thêm kiến thức để áp dụng giúp tăng số lượng Follower và lượt tiếp cận bài viết tự nhiên. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *