Tiktok Affiliate Partner là gì? Lợi ích khi trở thành TAP

Hình thức kiếm tiền thông qua Affiliate ngày càng trở nên phổ biến thông qua các sàn thương mại điện tử và nền tảng xã hội Tiktok. Mô hình Tiktok Affiliate Partner (TAP) ra đời nhằm giúp Seller và Creator dễ dàng thực hiện các chiến dịch tiếp thị liên kết đạt hiệu quả tốt hơn. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về mô hình này và những lợi ích khi trở thành TAP nhé!

TAP là gì?

TAP hay còn được biết đến là TikTok Affiliate Partner, là đối tác chính thức của TikTok Shop có trách nhiệm kết nối những nhà bán hàng và các nhà sáng tạo trên nền tảng. Nhiệm vụ chính của TAP là tạo ra các chiến dịch tiếp thị liên kết giúp nhà bán hàng nâng cao hiệu suất kinh doanh và tăng trưởng doanh thu.

TikTok Affiliate Partner

TAP là một hình thức hợp tác linh hoạt mang lại hiệu quả cho cả nhà bán hàng và nhà sáng tạo trên TikTok. Nhà bán hàng có cơ hội tham gia vào các chiến dịch ngắn hạn do TAP tổ chức. Qua đó, mở rộng cơ hội hợp tác với đông đảo những nhà sáng tạo lớn trên nền tảng TikTok và mở rộng cơ hội kiếm tiền với TikTok.

Mô hình TikTok Affiliate Partner được đánh giá chiến lược tiếp thị liên kết KOC số lượng lớn. Bởi nhà bán hàng dễ dàng kết nối đồng thời với nhiều KOC trong một chiến dịch Affiliate TikTok Shop mà không cần phải tốn công tìm kiếm và liên hệ với từng cá nhân.

Mô hình này không chỉ tối ưu hóa chiến dịch TikTok Affiliate mà còn mang lại tiềm năng lớn cho những nhà bán hàng. Là một đối tác trong hệ thống TAP của TikTok Shop, ACCESSTRADE luôn đứng đầu trong việc hỗ trợ và kết nối nhà bán hàng với một lượng lớn KOC tối đa hóa lợi nhuận của chiến dịch Affiliate..

Phân biệt TAP với các đối tác chính thức của TikTok Shop

Nền tảng Tiktok hiện đang bao gồm 3 đối tác chính là: TikTok Affiliate Partner (TAP), TikTok Shop Partner (TSP) và MCN TikTok Shop. Bạn có thể phân biệt TAP với các đối tác khác thông qua bảng so sánh sau:

Đặc điểm TikTok Affiliate Partner (TAP) TikTok Shop Partner (TSP) MCN TikTok Shop
Khái niệm Là mô hình tạo ra chiến dịch affiliate kết nối seller và creator trong thời gian ngắn. Là đối tác chính thức thực hiện quản lý nhà bán hàng trên nền tảng TikTok Shop. Là một hệ thống quản lý và hỗ trợ những KOL / KOC làm Affiliate.
Liên kết 01 Creator có thể đồng thời tham gia cùng lúc nhiều chiến dịch của các TAP khác nhau. 01 nhà bán hàng (seller) có thể sử dụng dịch vụ liên kết của nhiều TSP. 01 Creator chỉ có thể tạo liên kết với 1 MCN.
Nhiệm vụ Thực hiện các chiến dịch Affiliate Marketing:

 • Tìm kiếm và xây dựng danh sách nhà bán hàng, trao đổi và lên kế hoạch Affiliate Marketing.
 • Xây dựng danh sách nhà sáng tạo và thực hiện đàm phán về quyền lợi Affiliate.
 • TAP không hỗ trợ các nhà sáng tạo xây kênh Tiktok.
Thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà bán hàng:

 • Hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật liên quan đến Tiktok ship như: mở giới hạn đơn hàng, ngành hàng,…
 • Tư vấn và cung cấp hướng dẫn bận hành gian hàng.
 • Hỗ trợ nhà bán hàng trong sản xuất video, livestream,…
Thực hiện quản lý các nhà sáng tạo:

 • Hỗ trợ nhà sáng tạo trong việc tối ưu video, livestream; giải quyết khiếu nại,…
 • Hỗ trợ việc kết nối nhà sáng tạo với các nhãn hàng tạo cơ hội hợp tác chung.
 • Thực hiện phân tích chuyên sâu về dữ liệu để đánh giá hiệu suất của nội dung và tối ưu phát triển kênh.

Lợi ích khi trở thành TAP

Khi trở thành Tiktok Affiliate Partner (TAP), kể cả người bán hàng và nhà sáng tạo đều nhận được rất nhiều lợi ích hấp dẫn, cụ thể như sau:

Lợi ích khi trở thành TAP

Đối với nhà bán hàng (Seller)

TAP là người đồng hành đắc lực cho seller khi họ muốn mở rộng nhận diện thương hiệu trực tuyến thông qua chiến dịch tiếp thị liên kết: 

 • Với hệ thống creator của TAP giúp seller nhanh chóng kết nối với một lượng lớn creator trên TikTok.
 • TAP giúp seller có thể phân tích và đánh giá các Creator phù hợp những chiến dịch tiếp thị liên kết trên TikTok.
 • Seller chỉ phải trả hoa hồng khi creator đạt được thành công trong việc bán hàng.

Đối với nhà sáng tạo (Creator)

 • Mỗi creator trên TikTok có thể yên tâm khi hợp tác với TikTok Affiliate Partner (TAP) để nhận được mức hoa hồng chính xác dựa trên số lượng sản phẩm bán được.
 • Không giống như MCN TikTok Shop, mỗi creator có thể hợp tác với nhiều TAP khác nhau.
 • Có cơ hội nhận được lời mời tham gia nhiều chiến dịch với mức hoa hồng hấp dẫn và tăng khả năng tiếp cận nhiều sản phẩm đa dạng và nhãn hàng uy tín.
 • Creator sẽ được hỗ trợ toàn diện từ kỹ thuật đến cách tư duy làm Affiliate Marketing trên TikTok khi hợp tác cùng TAP.

Cách để trở thành TAP

Tham gia cùng Tiktok Affiliate Partner (TAP) mang đến cho cả những nhà bán hàng và nhà sáng tạo đi đúng hướng và đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh. Cách để trở thành TAP mà bạn cần nắm rõ cụ thể như sau: 

Cách để trở thành TAP

Đối với nhà bán hàng (Seller)

Để trở thành TAP, những nhà bán hàng cần chuẩn bị những thông tin như thời gian đăng ký hoạt động quảng bá và mức hoa hồng sản phẩm. Bên cạnh đó, hãy xem xét và lựa chọn những sản phẩm muốn đăng ký chiến dịch Affiliate Marketing.

Đồng thời, nhà bán hàng cần xác định rõ ràng tỷ lệ hoa hồng cho nhà sáng tạo và TAP. Khi nhận được thông tin, TAP sẽ kiểm duyệt các sản phẩm đã đăng ký và gửi thông tin liên kết sản phẩm cho nhà sáng tạo.

Đối với nhà sáng tạo (Creator)

Đối với nhà sáng tạo khi tham gia TAP sẽ nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết từng bước với điều kiện như sau:

Đối với nhà sáng tạo (Creator)
 • Nhà sáng tạo sở hữu kênh Tiktok với số lượng người theo dõi từ 1000 người trở lên.
 • Nội dung kênh tập trung vào chủ đề Review sản phẩm.
 • Ngoài ra, tài khoản Tik Tok của nhà sáng tạo đã được mở Tiktok shop Affiliate.

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng thì nhà sáng tạo sẽ thực hiện đăng ký, xây dựng các video hấp dẫn người xem và gắn liên kết sản phẩm của nhà bán hàng theo đường dẫn sau: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScULKf0z5bSbgMcmKkCMr9PR8voyx3xAmmRm8gOGzrS46IajQ/viewform 

Cách triển khai chiến dịch Affiliate với ACCESSTRADE- Đối tác chiến lược Tiktok

Hiện nay, ACCESSTRADE là đối tác chiến lược TikTok trong việc triển khai các chiến dịch Affiliate Marketing, cụ thể như sau:

Cách triển khai chiến dịch Affiliate với ACCESSTRADE

Đối với nhà bán hàng (Seller)

Nhà bán hàng khi tham gia vào chiến dịch Affiliate với ACCESSTRADE thì sẽ cần đăng ký thông tin sản phẩm trên hệ thống. Cần quy định rõ về mức hoa hồng sản phẩm để ACCESSTRADE xét duyệt và gửi đến nhà sáng tạo.

Đối với nhà sáng tạo (Creator)

Khi tham gia triển khai chiến dịch Affiliate với ACCESSTRADE, nhà sáng tạo sẽ truy cập trang https://pub2.accesstrade.vn/ đăng ký tài khoản và lựa chọn chiến dịch “TikTok shop Affiliate” sau đó nhấn chọn “Đăng ký”.

Tiếp đó, mở list Affiliate và nhấn chọn vào link sản phẩm để thêm vào Tik Tok Shop. Lưu ý với chiến dịch này, nhà sáng tạo sẽ không tạo link trực tiếp từ hệ thống của ACCESSTRADE.

Khi có người nhấp vào link sản phẩm trong list và thực hiện mua hàng thành công thì nhà sáng tạo sẽ nhận được hoa hồng tương ứng.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết về TikTok Affiliate Partner mà ACCESSTRADE là đối tác chiến lược của TikTok. Hy vọng qua bài viết giúp những nhà bán hàng hay người sáng tạo nội dung có cái nhìn rõ hơn về TAP và hiểu được những lợi ích mà chương trình này mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *