TOP 10 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view

Tính đến thời điểm hiện tại, TikTok không chỉ đơn thuần là nền tảng giải trí mà còn được rất nhiều người sử dụng để kinh doanh và các thương hiệu lớn lựa chọn để tiếp cận khách hàng. Vậy đâu là cách đăng video lên TikTok được nhiều người quan tâm và chú ý? Cùng ACCESSTRADE khám phá ngay 9 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view dễ dàng qua bài viết dưới đây nhé! 

Xu hướng TikTok là gì? Vì sao ai cũng tìm cách đăng video lên TikTok xu hướng?

Xu hướng TikTok là gì?

Xu hướng TikTok là những video được nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm. Đây cũng là một trong những thuật toán TikTok dùng để đánh giá đâu là video hấp dẫn, có chất lượng cao và giữ chân được người dùng cũng như khả năng lan toả video đó đến nhiều người tiếp cận hơn trên nền tảng giải trí này. 

TOP 10 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view

Xu hướng TikTok cũng giống như tag thịnh hành

Khi video lên xu hướng TikTok, điều đó đồng nghĩa video sẽ được ưu tiên hiển thị hơn. Tiếp nối theo sau là tài khoản TikTok của bạn sẽ được nhiều người theo dõi đồng thời nhận được vô vàn những lợi ích khác.

Lợi ích khi biết cách đăng video lên TikTok xu hướng

Một trong những lợi ích đầu tiên khi biết cách đăng video lên TikTok xu hướng chính là sẽ thu hút được nhiều lượt xem, bình luận, thả tim và chia sẻ. Từ những điều này, tài khoản TikTok của bạn sẽ được nhiều người biết đến, nhận được nhiều sự quan tâm và lượt theo dõi mới. Khi đã có một lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể bật chế độ kiếm tiền hoặc bán hàng trên TikTok. Ngoài ra, các nhãn hàng cũng có thể tìm đến bạn và đề nghị cùng hợp tác kinh doanh. 

Chính vì những lợi ích vô cùng hấp dẫn này, rất nhiều người luôn tìm cách đăng video lên TikTok xu hướng. Nếu bạn cũng muốn video của mình được nhiều người chú ý mà chưa biết làm cách nào, vậy thì hãy tham khảo ngay 9 cách đăng video TikTok kiếm triệu view ở phía dưới đây. 

Xem thêm: Cách làm TikTok nhiều tim cực hiệu quả cho những ai chưa biết 2024

Cách đăng video lên TikTok

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở phía dưới màn hình.

TOP 10 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view

Mở ứng dụng TikTok, nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở phía dưới màn hình

Bước 2: Chọn Tải lên hoặc nhấn vào biểu tượng hình tròn màu đỏ để quay video mới.

TOP 10 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view

Chọn Tải lên hoặc nhấn vào biểu tượng hình tròn màu đỏ để quay video mới

Bước 3: Chọn video mà bạn muốn đăng > Nhấn Tiếp.

Bước 4: Điều chỉnh độ dài video bạn muốn đăng bằng cách kéo thả khung

TOP 10 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view

Điều chỉnh độ dài video bạn muốn đăng

Bước 5: Nhấn Tiếp ở góc trên bên phải.

Bước 6: Bạn có thể sử dụng bộ lọc, tùy chỉnh hiệu ứng giọng nói, ghép nhạc, thay đổi tốc độ video, chèn thêm văn bản, nhãn dán cho video với các biểu tượng tương ứng.

TOP 10 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view

Sử dụng bộ lọc, tùy chỉnh hiệu ứng

Bước 7: Chọn Tiếp ở góc dưới bên phải.

Bước 8: Nhập mô tả, hashtag, gắn thẻ bạn bè và chọn ảnh bìa cho video tại mục Mô tả video của bạn.

TOP 10 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view

Nhập mô tả video của bạn

Bước 9: Chọn Đăng.

Hướng dẫn 10 cách đăng video lên TikTok được nhiều người xem

Chọn khung giờ đăng video lên TikTok

Cách đăng video lên TikTok xu hướng đầu tiên là chọn khung giờ đăng phù hợp. Có 4 khung giờ vàng trong ngày mà nhiều người dùng sẽ online mạng xã hội này và có tiềm năng để bạn đăng video lên TikTok xu hướng nhất. Các khung giờ đăng TikTok cụ thể như sau:

Từ 6h – 9h: Đây là khoảng thời gian mọi người bắt đầu thức dậy, sửa soạn và ăn sáng để đi học hoặc đi làm. Nhiều người có thói quen sẽ lướt TikTok để cập nhật những tin tức ngày mới trong khoảng thời gian này.

Từ 11h30 – 13h30: Vào khung giờ này, mọi người thường sẽ nghỉ trưa và lựa chọn xem TikTok để thư giãn nên lượng truy cập rất lớn. Vì vậy, đây là khoảng thời gian rất phù hợp để bạn đăng video lên TikTok.

Từ 18h – 20h: Đây là thời điểm mọi người vừa tan học, tan làm và bắt đầu ăn tối. Vào lúc này, người dùng sẽ lướt vài vòng hoặc vừa ăn vừa xem TikTok như một cách thư giãn nhẹ nhàng sau một ngày dài lao động.

Từ 22h – 24h: Nếu cần quảng cáo hoặc giới thiệu sản phẩm, bạn nên cân nhắc đăng video lên TikTok vào khung giờ này vì đây là khoảng thời gian mà các “cú đêm” đặc biệt hoạt động mạnh mẽ cũng như dành nhiều thời gian lướt xem mạng xã hội này nhất.

TOP 10 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view

Cách đăng video lên TikTok xu hướng bằng lựa chọn các khung giờ phù hợp

Tuy nhiên, những khung giờ này chỉ mang tính tương đối và mỗi kênh TikTok cũng có những lượng người xem khác nhau. Bạn có thể thử cách đăng video lên TikTok vào các khung giờ khác trong ngày và so sánh để tìm ra khoảng thời gian thích hợp nhất cho kênh của mình.

Đảm bảo chất lượng video khi đăng lên TikTok

Điều tiếp theo để dễ lên xu hướng TikTok là đảm bảo video mà bạn tải lên có chất lượng. Một video với độ nét cao, âm thanh rõ, màu sắc đẹp chắc chắn sẽ giữ chân được người xem lâu hơn những video không đầu tư các yếu tố này. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến chủ đề và nội dung video của mình trước khi đăng nó lên TikTok. Nội dung của video phải hấp dẫn đồng thời không vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng mà TikTok đề ra thì mới dễ được nhiều người quan tâm và theo dõi.

Tương tác với những người xem video TikTok

Một trong những cách đăng video lên TikTok xu hướng tiếp theo chính là tương tác qua lại với người xem. Việc làm này sẽ mang lại hai hiệu quả:

  • Người xem có ấn tượng tốt với bạn
  • TikTok có ấn tượng tốt với bạn

TOP 10 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view

Tương tác qua lại với người xem cũng là một cách đăng video lên TikTok xu hướng

Đối với người xem, họ sẽ thấy có cảm tình cũng như có ấn tượng tốt với bạn hơn khi bạn tương tác qua lại với họ. Một số cách tương tác bạn có thể làm như: Thả tim, trả lời bình luận của người xem hoặc follow cả tài khoản đó của họ… 

Đối với TikTok, khi bạn hoạt động năng nổ trên ứng dụng, họ sẽ đánh giá bạn rất tích cực và ưu tiên hiển thị cho video của bạn lên TikTok xu hướng nhiều hơn. Khi video của bạn hiển thị càng dày đặc, bạn càng có cơ hội tiếp cận người dùng và có được nhiều follow hơn.

Chèn Hashtag Trend vào video đăng lên TikTok

Trong mỗi video đăng lên Tiktok đều sẽ có phần mô tả đi kèm. Ở phần mô tả này, ngoài viết một phần nội dung ngắn, bạn nên sử dụng một vài hashtag kèm theo. Mỗi video đều có một nội dung riêng biệt, vì vậy bạn nên tìm kiếm và chắt lọc những từ khóa đang trend và liên quan đến video, sau đó chuyển đổi thành các hashtag và gắn vào phần mô tả. Điều này sẽ giúp các video đăng lên TikTok nổi bật và thu hút được nhiều người xem hơn.

Tăng lượt xem video trên TikTok nhờ các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, Youtube, Blog,..

Nếu bạn đã có một lượng người theo dõi nhất định trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter, Youtube,… thì đây là một cơ hội rất tốt để kêu gọi mọi người vào xem video TikTok của bạn. Bên cạnh cách đăng video lên TikTok, bạn còn có thể thường xuyên chia sẻ những video đó lên các trang mạng xã hội này để kéo lượt view cũng như lượt theo dõi từ chính những người quan tâm bạn. 

TOP 10 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view

Có thể đăng video lên TikTok và chia sẻ qua các trang mạng xã hội khác

Khi video có càng nhiều người tiếp cận thì việc lên xu hướng TikTok càng dễ dàng hơn. Và từ đó, mọi người sẽ biết và tìm đến kênh TikTok của bạn. Đây là một trong những cách đăng video lên TikTok xu hướng miễn phí và rất hiệu quả.

Có thể bạn cần xem qua Hướng dẫn livestream bán hàng trên Tiktok

Lồng ghép nhạc đang Trend khi đăng video lên TikTok

Những bản nhạc đang trend sẽ được TikTok ưu tiên hiển thị và có nhiều tài khoản người dùng tương tác. Chính vì vậy, việc lồng ghép các bài nhạc này vào nội dung video đăng lên TikTok sẽ giúp video của bạn tiếp cận và thu hút được nhiều người xem hơn. 

Video TikTok chia sẻ về một câu chuyện hấp dẫn

Nếu bạn nhận thấy mình có năng khiếu cũng như khả năng lan truyền năng lượng bằng cách kể một câu chuyện nào đó, vậy hãy xây dựng và phát triển kênh TikTok của bạn theo hướng này. Câu chuyện ở đây có thể là bất cứ chủ đề gì như một ngày đi học của bạn thế nào, một dự án bạn đã thực hiện ra sao, những điều thú vị đã đến trong ngày hôm nay của bạn,… Đây cũng là một trong những cách mà bạn có thể tận dụng ưu thế của mình để giúp video lên TikTok xu hướng dễ dàng hơn. 

TOP 10 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view

Lồng ghép câu chuyện vào video đăng lên TikTok

Duet với người dùng khác cũng là một cách đăng video lên TikTok xu hướng

Yếu tố Duet là một trong những thuật toán giúp video đăng lên TikTok của bạn tiếp cận được với nhiều người xem. Tuy nhiên, yếu tố này đã không còn mạnh như trước, vì thế bạn có thể định hướng chuyển qua làm những video phông nền xanh. Ngoài ra, mỗi 5 giây đầu của video đăng lên TikTok, bạn nên có sự thay đổi linh hoạt cũng như có những câu content đầu vào thật hấp dẫn để giữ chân người xem lâu hơn đồng thời giúp video lên TikTok xu hướng dễ hơn.

 Những điều cần biết khi sử dụng TikTok Ads mà bạn nên xem qua

Chia sẻ các kiến thức chuyên môn, thủ thuật, lời khuyên hữu ích

Không chỉ là một trang mạng xã hội giải trí, TikTok còn là nơi mà rất nhiều người dùng đã sử dụng để học tập. Bằng chứng là trend #LearnOnTikTok đã vô cùng thịnh hành trong một khoảng thời gian dài và mọi người đều công nhận các kiến thức được chia sẻ trong những video này đều rất hữu ích. Càng nhiều người xem cảm thấy video của bạn có giá trị thì càng có nhiều sự tương tác và lượt theo dõi mới cho kênh của bạn. Từ đó, các video đăng lên TikTok của bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và dễ lên xu hướng hơn. 

TOP 10 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view

Chia sẻ những kiến thức bổ ích trong video đăng lên TikTok

Tuy nhiên chủ đề về các loại kiến thức thường khá khô khan, vì vậy bạn nên làm những video ngắn và chèn những thông tin quan trọng vào một cách sáng tạo để người xem dễ quan sát cũng như cảm thấy hứng thú hơn.

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp những cách đăng video lên TikTok thu hút được nhiều người xem mà ACCESSTRADE muốn gửi đến các bạn đọc. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp video của bạn được lên xu hướng kiếm được triệu view. Ngoài ra, nếu muốn biết thêm những thông tin khác về nền tảng giải trí này, bạn có thể truy cập ngay TẠI ĐÂY.

Bạn đã thử kiếm tiền với Tiktok chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *