Tất tần tật về các nền tảng Affiliate Network tại Việt Nam

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) và Affiliate Network là gì? Đây là hình thức kiếm tiền online đang rất hot hiện nay bởi vì bạn không cần nhập hàng, không bỏ vốn, không vận hành nhưng vẫn có được doanh thu cao chỉ bằng việc quảng bá bán sản phẩm. Nhưng để làm tiếp thị liên kết, bạn cần phải hiểu rõ về mô hình này và cần biết chọn lọc hợp tác với các kênh Affiliate Network uy tín để nhận được nhiều benefits. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình Affiliate và Top 3 Affiliate Network tốt nhất tại Việt Nam.

Xem thêm:

Affiliate Marketing là gì? Khái niệm, cách thức vận hành, lưu ý

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một hình thức MMO (Making Money Online) bằng việc quảng bá những sản phẩm của các nhãn hàng/nhà cung cấp/thương hiệu lớn thông qua các đường link. Nếu có người mua hàng thông qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Một mô hình Affiliate cơ bản sẽ bao gồm:

 • Nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ (Advertiser): Là những người có nhu cầu quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng
 • Người làm tiếp thị liên kết (Publisher): Là những người muốn kiếm tiền online, có kiến thức về MMO và có những nguồn traffic riêng như là website; blog; facebook…
 • Mạng lưới trung gian (Affiliate Network): Là một tổ chức trung gian đứng ra để kết nối Advertiser và Publisher
 • Khách hàng (Customer): Người mua sản phẩm/dịch vụ thông qua link chia sẻ của các Publisher

Mô hình Affiliate Network tại Việt Nam

Affiliate Network hay còn gọi là mạng lưới tiếp thị liên kết, là nền tảng trung gian, cầu nối giữa các nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ và người làm tiếp thị liên kết.

Affiliate Network đóng một vai trò rất quan trọng để tạo nên mô hình tiếp thị liên kết. Bởi nhà cung cấp (Advertiser) có sẵn sản phẩm nhưng không có đủ nguồn lực, công nghệ để tiếp cận đến số lượng lớn khách hàng, còn người làm tiếp thị liên kết (Publisher) có sẵn nguồn traffic và đủ khả năng quảng bá sản phẩm nhưng lại không biết tìm kiếm sản phẩm ở đâu. Lúc này Affiliate Network sẽ giúp kết nối hai đối tượng này lại với nhau, họ sẽ đưa sản phẩm của các Advertiser lên nên tảng của họ và Publisher sẽ đăng ký quảng bá những sản phẩm của Advertiser thông qua nền tảng Affiliate Network.

Điển hình như Affiliate Network của ACCESSTRADE: Trên nền tảng của ACCESSTRADE sẽ có rất nhiều chiến dịch, mỗi chiến dịch là một nhãn hàng khác nhau. Nhà cung cấp sẽ tìm đến ACCESSTRADE để tìm người quảng bá sản phẩm cho họ. Còn những Publisher thì tìm đến ACCESSTRADE để có được nguồn hàng tốt và có hoa hồng mỗi khi bán được sản phẩm.

Có thể làm Affiliate mà không cần nền tảng Affiliate Network không?

Đương nhiên bạn có thể làm Affiliate mà không thông qua các nền tảng Affiliate Network, nhưng sẽ rất khó để bạn có thể tiếp cận được đa nguồn hàng và nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm cũng sẽ rất dễ khiến những quyền lợi của bạn không được đảm bảo.

Nếu bạn đăng ký làm tiếp thị liên kết với Affiliate Network bạn sẽ được:

 • Thanh toán hoa hồng đúng hẹn. Đảm bảo sự trung thực về hoa hồng, các số liệu thống kê
 • Được hỗ trợ tạo link riêng biệt và giải quyết các vấn đề
 • Tiếp cận được rất nhiều nhà cung cấp khác nhau
 • Có thể quảng bá bất kỳ sản phẩm nào tuỳ theo sở thích và năng lực của bạn
 • Có được những ưu đãi độc quyền từ các nhà cung cấp
 • Có sẵn hệ thống quản lý các dữ liệu về đơn hàng, hoa hồng, thanh toán…

Quy trình làm Affiliate Marketing

 1. Chọn sản phẩm trên Affiliate Network và bắt đầu quảng bá bằng website; blog; social media…
 2. Khách hàng nhìn thấy quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của bạn và họ truy cập vào trang sản phẩm thông qua link của bạn
 3. Khách hàng thực hiện hành động mua hàng/tải app…
 4. Nền tảng Affiliate Network sẽ bắt đầu thực hiện kiểm tra xem bạn có đủ yêu cầu để nhận hoa hồng hay không
 5. Affiliate Network tiến hành thanh toán tiền cho những leads/commission thành công.

TOP 3 Affiliate Network uy tín ở Việt Nam

1. Accesstrade

Đây là nền tảng tiếp thị liên kết lớn nhất nhì của Nhật Bản, đã được ra mắt tại Việt Nam gần 10 năm. Mô hình của ACCESSTRADE là CPA (Cost Per Action), tức là người làm Affiliate sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng click vào link Affiliate và hoàn thành hành động (ví dụ: khách hàng tải app, mua sản phẩm, điền form…) Bên cạnh đó ACCESSTRADE còn có một hệ thống theo dõi (tracking) rất chuyên nghiệp, công khai các dữ liệu cho tất cả những người làm Affiliate.

ACCESSTRADE có mạng lưới ngành hàng cực kỳ phong phú và đa dạng: Mobile app, Du lịch, giáo dục, sức khoẻ, gia dụng, thương mại điện tử… Hơn nữa, thời gian gần đây ACCESSTRADE còn triển khai thêm mô hình D2C (Direct to customer) và app DiMuaDi giúp dễ dàng kết nối hàng triệu cộng tác viên với các nhãn hàng hơn. Thêm vào đó, ứng dụng DiMuaDi còn cho phép đo lường dữ liệu và tính toán hoa hồng ngay tức thì, giúp cho các CTV có thu nhập nhanh chóng và doanh nghiệp thì có thể kiểm soát được chất lượng, chi phí đơn hàng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Những lợi ích khi làm với ACCESSTRADE:

 • Mức hoa hồng hấp dẫn, được chi trả đúng hạn và đều đặn hằng thàng
 • Đa dạng ngành hàng cho bạn dễ dàng lựa chọn
 • Hệ thống hiện đại, công nghệ Nhật Bản, cập nhật tình trạng đơn hàng nhanh chóng
 • Cách tính hoa hồng có lợi cho Publisher và Advertiser
 • Tính chuyển đổi liên hoàn khi áp dụng cơ chế re-occerred, ghi nhận được tất cả các chuyển đổi thành công trong lời gian lưu Cookie đến 30 ngày.

2. MasOffer

MasOffer là hệ thống hợp tác bán hàng điện tử bằng tiếp thị liên kết tương tự như ACCESSTRADE, được phát triển bởi Công ty Cổ phần Eway. Tuy tuổi đời còn khá non trẻ nhưng MasOffer vẫn là một cái tên uy tín trong thị trường Affiliate của Việt Nam.

Khác với ACCESSTRADE triển khai đa dạng mọi lĩnh vực, thì MasOffer lại tập trung hơn vào các lĩnh vực như: Du lịch, tài chính, làm đẹp, giáo dục và điện tử.

Làm Affiliate cùng MasOffer bạn sẽ nhận được:

 • Nguồn sản phẩm phong phú, luôn bắt kịp thị trường
 • Hoa hồng cao, có thể lên đến 20%
 • Quy trình xét duyệt tài khoản nhanh chóng, đơn giản
 • Có công cụ hỗ trợ sẵn: tạo link, extension, hình ảnh…

3. Adflex

Adflex cũng là một Affiliate Network khá lớn và được cộng đồng affiliate tại Việt Nam tin dùng. Sản phẩm của Adflex chủ yếu là các sản phẩm như: thực phẩm chức năng, thuốc… 

Những lợi ích khi tham gia Affilicate Network của Adflex:

 • Hoa hồng cao, có thể lên đến 1 triệu VNĐ
 • Thanh toán nhanh
 • Hệ thống công nghệ cao
 • Hỗ trợ dịch vụ từ A đến Z
 • Có sẵn landing page

Các nền tảng Affiliate Network tại Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều, để chọn cho mình được một nền tảng tốt và uy tín, bạn cần phải xem xét đến nhiều tiêu chí như: độ da dạng sản phẩm, chất lượng sản phẩm, hệ thống quản lý, chính sách hoa hồng và thanh toán hoa hồng… của nền tảng Affiliate Network đó. Hy vọng rằng, nếu bạn đang có ý định làm tiếp thị liên kết thì bài viết này sẽ có những gợi ý tốt cho bạn.

Xem thêm: Thuật Ngữ Affiliate Marketing Cần Biết Khi Kiếm Tiền Online

Doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác với ACCESSTRADE/ACCESS D2C vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *