Omegle là gì? 3 cách tải Omegle mới nhất 2024

Omegle là một ứng dụng khá nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên thế giới, du nhập vào Việt Nam chưa lâu thì ứng dụng đã gây “sóng gió” trên internet bởi chức năng đặc biệt: cho phép người dùng liên lạc với những người lạ ngẫu nhiên trên khắp thế giới. Vậy Omegle là gì? Cách sử dụng ra sao? Cùng ACCESSTRADE theo dõi bài viết dưới đây để biết đáp án nhé! 

Omegle là gì? 

Trước khi tìm hiểu Omegle là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu sự ra đời của nó nhé. Omegle xuất phát từ một công cụ trực tuyến, đã từng rất nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Được khởi chạy vào năm 2009 bởi một thiếu niên người Mỹ 18 tuổi, Leif K-Brooks, sống ở Brattleboro, Hoa Kỳ. Omegle app ngày càng được phát triển rộng rãi vào được gia nhập vào Việt Nam năm 2014.

Omegle là gì?

Omegle là một nền tảng Social network khá độc đáo cho phép bạn nói chuyện với những người không quen biết thuộc các quốc gia trên thế giới thông qua một cửa sổ chat trực tuyến đơn giản hoạt động dựa trên trình duyệt web.

Đó chính là đáp án trả lời cho câu hỏi Omegle là gì, bên cạnh đó thì Omegle còn có những chức năng đặc biệt khác vô cùng hấp dẫn người dùng, cùng tiếp tục theo dõi phần kế tiếp của bài viết để nắm được nhiều thông tin của Omegle hơn nào.

Chức năng Omegle là gì? 

Sau khi tìm hiểu Omegle là gì thì chúng ta cùng tiếp tục cùng giải mã những chức năng của ứng dụng này nhé! Chức năng của ứng dụng này là tìm kiếm và kết nối với những người lạ chưa từng quen biết thông qua một cửa sổ chat trực tuyến đơn giản hoạt động dựa trên trình duyệt web. 

Từ kết nối cho tới tùy chỉnh, thì việc sử dụng ứng dụng này khá đơn giản, người dùng được quyền cài đặt giới tính của mình, công việc hiện tại, sở thích, nơi sống… Sau đó hệ thống tự động tìm kiếm những người tương thích với những thông tin trên để ghép đôi với bạn. 

Chức năng Omegle là gì?

Với chức năng đặc biệt này, người dùng sẽ đỡ tốn thời gian hơn cho việc ghép ngẫu nhiên với một ai đó mà không phù hợp tiêu chí. Mọi thông tin cá nhân của bạn khi trò chuyện cùng người lạ sẽ được để ở chế độ ẩn danh. Điều này giúp đảm bảo 100% quyền lợi và độ an toàn, trừ trường hợp bạn tự nguyện nói với đối phương.

Cách tải Omegle 

Khi dùng Omegle sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn câu hỏi Omegle là gì và các chức năng của nó, sau đây là các cách tải ứng dụng trên các thiết bị.

Tải Omegle trên hệ điều hành IOS

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, truy cập vào trang web của Omegle. Khi vào trang web, bạn nhấn vào biểu tượng hình mũi tên tải lên

Bước 2: Chọn mục Thêm vào MH chính.

Bước 3: Chọn mục Thêm.

Bước 4: Như vậy là bạn thành công tải ứng dụng Omegle về điện thoại iPhone.

Omegle là gì và cách tải

Như vậy là bạn đã thêm ứng dụng Omegle vào màn hình chính thành công.

Tải Omegle trên hệ điều hành Android

Bước 1: Trên điện thoại nền tảng Android, các bạn vào trình duyệt và truy cập vào trang web tải Omegle. Bạn nhấn nút Download APK File.

Bước 2: Chọn OK nếu hiện bảng cảnh báo.

Bước 3: Nhấn chọn file vừa tải về.

Bước 4: Chọn Cài đặt.

Bước 5: Đợi vài giây để hệ thống tải về, sau đó bạn nhấn Mở để bắt đầu dùng ứng dụng Omegle.

Omegle là gì và cách tải

Tải Omegle trên máy tính

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Bluestacks

Sau khi tải về, nhấp chuột vào file bạn mới tải xuống để bắt đầu quá trình cài đặt. 

Bước 2: Tải xuống file cài đặt của Omegle cho máy tính PC Windows có đuôi là .APK.

Bước 3: Tiến hành cài đặt Omegle bằng Bluestacks

Tập tin .APK của Omegle sau khi tải về có thể được cài đặt vào Bluestacks theo một trong các cách sau:

 • Nhấp đúp vào file APK, cách này đơn giản và nhanh nhất.
 • Chuột phải vào file APK, chọn “Open With”, sau đó chọn Bluestacks.
 • Kéo thả file APK vào màn hình ứng dụng Bluestacks

Quá trình cài đặt Omegle sẽ diễn ra nhanh chóng. Ngay sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn sẽ thấy biểu tượng icon của Omegle trên màn hình trang chủ của Bluestacks. Nhấp chuột vào biểu tượng icon này để bắt đầu sử dụng Omegle trên máy tính PC Windows.

Cách dùng Omegle nói chuyện với người lạ

Bước 1: Khởi động và đăng nhập vào Omegle. Sau đó xem qua các điều khoản đăng nhập:

 • Người dùng trên 18 tuổi
 • Có bố mẹ giám sát / người giám hộ nếu chưa đủ 18 tuổi
 • Không lan truyền các tín ngưỡng hay văn hóa đồi trụy
 • Không quấy rối, làm phiền người khác.
 • Không vi phạm pháp luật

Xem thêm: 12+ cách kiếm tiền online uy tín, tránh bị lừa đảo

Bước 2: Chọn phương thức trò chuyện trên Omegle

Có 2 phương thức trò chuyện bạn được chọn lựa là chat văn bản hoặc call video, để sử dụng được call video thì máy của bạn cần phải được trang bị đầy đủ cả micro và webcam.

Bước 3: Tham gia vào cuộc trò chuyện

Như trong phần giải đáp Omegle là gì, thì sau khi chọn phương thức trò chuyện, bạn sẽ được kết nối với một người lạ ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Việc bạn cần làm là nhập nội dung vào thanh chat rồi nhấn enter để gửi tin nhắn như những ứng dụng chat bình thường. Với phương thức call video thì bạn chỉ cần mở video và chọn “yes” để mở camera là xong. 

Bước 4: Kết thúc trò chuyện trên Omegle

Khi cuộc trò chuyện đã kết thúc thì bạn hãy nhấn “Stop” ở góc trái màn hình. Ứng dụng sẽ xác nhận thao tác vừa rồi một lần nữa bằng cách hiện chữ “Really?” Bạn chỉ cần ấn vào nó.

 • Chức năng này rất có ích trong trường hợp bạn gặp phải các quảng cáo hay tin nhắn đồi trụy. Bạn chỉ cần ấn “Stop” để kết thúc nó ngay.
 • Một vấn đề thường gặp ở Omegle là có rất nhiều người chọn kết thúc trò chuyện rất sớm. Kể cả khi 2 bên vẫn chưa bắt đầu cuộc hội thoại. Đây là điều rất bình thường tại các ứng dụng chat cùng người lạ, bởi vì 2 bên không có bất kì sự ràng buộc nào. Do đó, bạn không cần quá ngạc nhiên hay có suy nghĩ tiêu cực về vấn đề này.

Có nên sử dụng Omegle không

Bất kỳ một ứng dụng nào cũng đều có 2 mặt tốt và xấu. Đừng chỉ hiểu Omegle là gì và cảm thấy nó phù hợp nên sử dụng vô tội vạ, bạn cần phải thật thông minh và tỉnh táo khi sử dụng phần mềm này. 

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Omegle một cách hợp lý thì sẽ có thể giao lưu kết nối với bạn bè trên thế giới, học hỏi được rất nhiều thứ. Nhưng nếu bạn phụ thuộc quá nhiều vào nó thì rất nguy hiểm vì có rất nhiều người dùng bị đe dọa, hay những cuộc hẹn hò gặp nhau trực tiếp để cướp, bắt cóc, tống tiền… 

 • Đây là ứng dụng trò chuyện với người lạ, nên sẽ rất khó xác định được người kết nối là tốt hay xấu. Do đó, tuyệt đối không cung cấp hay để chế độ hiển thị công khai thông tin cá nhân cho đối phương biết, bất kể trong tình huống nào. 
 • Omegle sử dụng địa chỉ IP của mỗi người dùng để “ghép đôi” với một người khác. Mặc dù Omegle có thông báo các thông tin trên được bảo mật, nhưng biết đâu một ngày nào đó địa chỉ IP của bạn bị vô tình chia sẻ trên mạng bởi các hacker và tự nhiên bạn trở thành mục tiêu của những hành động sai trái.
 • Nếu bạn chọn phương thức trò chuyện và video call thì nên chọn một góc nhìn phù hợp. Không nên để đối phương thấy được kết cấu căn nhà hoặc nơi bạn đang sống.
 • Tuyệt đối không thể hiện các hành động hay lời nói mang tính khiêu dâm hoặc chia sẻ các tác phẩm đồi trụy.
 • Hãy lịch sự và tử tế với những người mới tập dùng Omegle, chưa biết rõ Omegle là gì thì hãy hướng dẫn họ thay vì nhấn “Stop” ngay.

Omegle là gì và có nên sử dụng Omegle không

Tóm lại, Omegle vẫn được đánh giá là một công cụ hữu ích giống như các mạng xã hội, đích tới của các sản phẩm này là giúp người dùng kết nối với nhau bằng nhiều phương thức. Thế nhưng, người dùng cần thận trọng và sử dụng công cụ này một cách hợp lý nhất để tạo nên lợi ích thật sự.

Lời kết

Tuy những người dùng thời điểm đầu sử dụng ứng dụng chủ yếu với mục đích liên lạc hoặc tìm bạn. Thế nhưng, việc thường xuyên thực hiện các biện pháp bảo mật cho bản thân khi tham gia nền tảng này sẽ giúp bạn có được sân chơi lành mạnh và an toàn. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp cho thắc mắc: Omegle là gì do ACCESSTRADE tổng hợp được. Hy vọng với bài viết này, các bạn đọc sẽ “bỏ túi” thêm một ứng dụng trò chuyện thú vị, có cơ hội giao lưu, kết bạn, trò chuyện với bạn bè trên khắp thế giới.

Xem thêm các bài viết:

Tải app kiếm tiền – Thu nhập “khủng” dễ dàng tại gia

Kiếm Tiền Tại Nhà Không Còn Khó Với 36 Cách Sau Đây

TOP 5 công việc tại nhà kiếm tiền nhanh trong 1 tuần

Các ứng dụng kiếm tiền online cho học sinh uy tín không cần vốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *