Cách làm cộng tác viên cho Shopee mới nhất 2024

Khi xu hướng bán hàng trên Shopee ngày càng phát triển thì công việc làm cộng tác viên bán hàng cũng không còn xa lạ. Dưới đây là một vài hướng dẫn chi tiết cách làm cộng tác viên cho Shopee do ACCESSTRADE tổng hợp. Các bạn cùng theo dõi bài viết nhé! 

Cộng tác viên Shopee là gì? 

Trước khi đến với những cách làm cộng tác viên cho Shopee, chúng ta cùng định nghĩa cộng tác viên Shopee là gì nhé. Cộng tác viên Shopee là những người hợp tác với những nhà cung cấp nguồn hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee với mục đích bán hàng, giới thiệu sản phẩm đến đối tượng mà Shopee đang hướng đến.

Đây là công việc được xem là nghề phụ, nghề tay trái và đặc biệt được nhiều mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng tham gia.

Cách làm cộng tác viên cho ShopeeThông thường, công việc cộng tác viên không phải bỏ vốn. Nếu có khách hàng muốn mua sản phẩm thì bạn mới lấy hàng từ người cung cấp để chuyển cho khách. Lợi nhuận của cộng tác viên là phần trăm giá chênh lệch bán cho khách hàng.

Cách làm cộng tác viên cho Shopee

Hiện nay có 2 cách làm cộng tác viên cho Shopee, các bạn có thể thực hiện những bước sau đây: 

Cách làm cộng tác viên cho Shopee trực tiếp

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm mình quan tâm, hiểu nhiều về nó, sản phẩm mà mình yêu thích, định làm kinh doanh, có nhu cầu thị trường cao.

Bước 2: Lọc theo khu vực thuận tiện nhất với bạn để dễ lấy hàng. Ví dụ bạn đang sống ở Hà Nội, thì bạn nên lựa chọn nơi bán là Hà Nội để lọc. 

Lọc chọn đơn vị vận chuyển là grabexpress hoặc nowship, bởi khi có khách hàng đặt đơn các bạn có thể đặt hàng về nhà mình qua nowship hoặc grab ngay trong ngày.

Bước 3: Lựa chọn những sản phẩm trong danh mục bán chạy nhất. Những sản phẩm mới, hot, có nhu cầu cao sẽ đem lại kết quả nhanh hơn.

Bước 4: Các bạn có thể vào từng shop, tìm kiếm số điện thoại liên hệ hoặc chat trực tiếp với shop xin địa chỉ, xin làm cộng tác viên.

Các bạn có thể thử đặt vài mẫu sản phẩm để kiểm tra chất liệu, mẫu mã và sẽ có số điện thoại của chủ shop trên đơn hàng.

Bước 5: Sau khi bạn đã lên danh sách sản phẩm làm cộng tác viên, các bạn hãy lập shop trên Shopee và tối ưu chuẩn SEO nhé. 

Mục tiêu ban đầu chỉ cần ra đơn, tương tác với shop. Sau đó muốn bán có lãi thì bạn nên làm lại hình ảnh, video đẹp mắt, nâng giá sản phẩm đó lên. Hoặc tạo các combo tặng kèm sản phẩm rồi nâng giá lên.

Bước 6: Khi có khách hàng đặt đơn thì bạn có thể mua trực tiếp của các shop trên Shopee để trả cho khách hàng. Còn các bạn tỉnh lẻ thì có thể thông qua các cách trên để đến trực tiếp nhà cung cấp để đàm phán và xin giá cộng tác viên, khi nào có đơn hàng thì sẽ qua đây lấy hàng và gói mang đi cho khách.

Cách làm cộng tác viên cho Shopee qua Affiliate Marketing 

Trong phần này, các bạn có thể tham khảo các cách làm cộng tác viên cho Shopee với nền tảng ACCESSTRADE, bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản để trở thành Publisher của  ACCESSTRADE tại đây.

Bước 2: Nhấn chọn Đăng ký để trở thành cộng tác viên Shopee và đợi hệ thống xét duyệt trong vài phút.

Cách làm cộng tác viên cho Shopee qua Affiliate Marketing

Bước 3: Khi hệ thống xét duyệt thành công thì nhấn Tạo link để bắt đầu tạo link quảng bá.

Cách làm cộng tác viên cho Shopee qua Affiliate Marketing

Bước 4: 

  • Vào Shopee và lựa chọn sản phẩm bạn muốn bán. Copy đường link sản phẩm. 
  • Quay trở lại trang chủ ACCESSTRADE click Product Link trong phần công cụ. Dán đường link vừa Copy vào và click Tạo Link

Cách làm cộng tác viên cho Shopee qua Affiliate Marketing

Bước 5:

Hệ thống gửi thông báo tạo link thành công. Bạn có thể đem quảng bá đường link thông qua website, blog, facebook… và khi có ai đó click vào link của bạn và thực hiện hành vi mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Cách làm cộng tác viên cho Shopee qua Affiliate Marketing

Đây là 2 cách làm cộng tác viên cho Shopee đơn giản nhất mà bạn có thể kiếm thu nhập từ nó. Vậy làm cộng tác viên cho Shopee có gì hot mà có nhiều bạn trẻ muốn thử sức với nó? Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé! 

Các quyền lợi khi trở thành cộng tác viên cho Shopee

Cách làm cộng tác viên cho Shopee và nhận quyền lợi

Không cần bỏ vốn

Khi làm cộng tác viên trên Shopee bạn sẽ tốn ít hoặc không tốn vốn. Bạn chỉ cần đặt cọc % giá trị sản phẩm tùy vào thỏa thuận với nhà cung cấp. Điều này có nghĩa rằng, dù bạn có rất ít vốn hay thậm chí không có vốn thì vẫn có thể kinh doanh, đem lại thu nhập cho mình. 

Bên cạnh đó, việc làm cộng tác viên bán hàng online sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm kinh doanh cho mình.

Không tốn nhiều thời gian

Làm cộng tác viên bán hàng trên Shopee sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể bán hàng vào bất cứ lúc nào bạn rảnh. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể làm được công việc dễ dàng này.

Tất cả hình ảnh, nội dung bài đăng hay video sản phẩm đều được chủ shop online cung cấp. Việc của cộng tác viên chỉ là đăng bài và tư vấn chốt đơn cho khách hàng.

Lợi nhuận cao

Lợi nhuận khi làm cộng tác viên bán hàng trên Shopee cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào cách bạn bán hàng. Tỷ lệ % hoa hồng chênh lệch về giá sẽ là nguồn thu nhập cho cộng tác viên. Càng chăm chỉ đăng bài và tư vấn sản phẩm cho khách hàng sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập càng tốt hơn.

Sau khi đã biết cách làm cộng tác viên cho Shopee cùng với những lợi ích từ công việc này đem lại, bạn hãy nhanh tay đăng ký để sở hữu những hoa hồng đầu tiên cho mình nhé! 

Ngoài cách làm cộng tác viên Shopee để kiếm tiền, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ và mẹ bỉm tìm đến ACCESSTRADE để kiếm tiền Online.

KIẾM TIỀN ONLINE CÙNG ACCESSTRADE

Lưu ý khi làm cộng tác viên cho Shopee

Làm cộng tác viên bán hàng cho Shopee có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc khi lựa chọn thương hiệu để hợp tác. Dưới đây là một số lưu ý cho cộng tác viên bán hàng trên Shopee:

Lựa chọn nhà cung cấp

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín và tìm hiểu kỹ thông tin về họ trước khi bắt đầu hợp tác. Đối tác phải có nguồn hàng ổn định và chất lượng, chính sách cộng tác viên cũng phải rõ ràng.

Ngoài ra họ cũng cần chuẩn bị trước hình ảnh, bài đăng sẵn cho cộng tác viên. Nên có hợp đồng cụ thể và được sự thỏa thuận của các bên.

Không ôm hàng

Không gom hàng hay ôm hàng quá nhiều là điều tiếp theo mà bạn cần lưu ý. Đặc biệt là đối với những sản phẩm có giá trị lớn. Không đặt cọc quá nhiều, bạn chỉ nên đặt cọc tối đa 50% giá trị sản phẩm.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Đảm bảo nguồn hàng đạt chất lượng và phù hợp với giá tiền. Điều này vừa giúp bạn dễ bán được hàng vừa tạo uy tín với khách hàng.

Làm cộng tác viên bán hàng không chỉ đem lại cho bạn nguồn thu nhập, mà còn giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm về cách lựa chọn hàng hóa cũng như cách bán hàng.

Chủ động tìm kiếm thông tin về sản phẩm

Giúp bạn có cách để tiếp cận khách hàng tốt hơn và dễ dàng tư vấn cho khách hàng hơn. Hãy nhớ rằng lợi nhuận của bạn chủ yếu đến từ việc làm trung gian giữa chủ shop và khách hàng.

Có thể thấy, sau khi tham khảo qua những cách làm cộng tác viên cho Shopee trên thì bạn cũng cần quan tâm đến những lưu ý khi làm công việc này để tránh tiền mất tật mang nhé!

Lời kết 

Trong bài viết trên, ACCESSTRADE đã tổng hợp những cách làm cộng tác viên cho Shopee. Tuy nhiên, ngoài công việc làm cộng tác viên cho Shopee, bạn đọc có thể tham khảo công việc cộng tác viên bán hàng trên App DiMuaDi – nền tảng mang lại nguồn hàng độc quyền, giá rẻ nhất thị trường cho hàng triệu đại lý tại Việt Nam. 

Khi đến với App DiMuaDi, bạn sẽ được cung cấp toàn bộ thông tin sản phẩm: hình ảnh, nội dung mẫu để có thể dễ dàng đẩy số với các mức hoa hồng hấp dẫn, thu nhập trung bình có thể dao động từ 10 – 15 triệu. Đăng ký ngay để trở thành cộng tác viên của DiMuaDi tại link này.

Tham khảo các bài viết kiếm tiền cùng ACCESSTRADE tại đây:

Kiếm Tiền Tại Nhà Không Còn Khó Với 36 Cách Sau Đây

Publisher Mobile App – Những triệu phú ngầm ẩn mình dưới vẻ ngoài của Gen Z hướng nội

Top 6 ứng dụng kiếm tiền online đỉnh nhất

Top 4 website rút gọn link kiếm tiền uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *