LANDING PAGE LÀ GÌ? PHÂN BIỆT LANDING PAGE VÀ WEBSITE

Landing page là trang web đơn nơi khách hàng có thể thực hiện trực tiếp thao tác mua hàng chỉ bằng một click chuột. Vì có giao diện khá tương đồng nên thường bị nhầm lẫn với website. Vậy làm sao để phân biệt 2 thuật ngữ này? Hãy tìm hiểu cùng ACCESSTRADE!

Landing page là gì?

Đây là một trang web độc lập (microsite) nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm và chương trình khuyến mãi đến khách hàng và thúc đẩy khách hàng chuyển đổi mua hàng một cách nhanh chóng. Landing page cũng thường được sử dụng để thu thập thông tin của khách hàng nhằm phục vụ cho các công việc marketing sau đó.

Landing page được đánh giá cao trong lĩnh vực marketing về những hiệu quả về số lượng đơn hàng và chất lượng thiết kế, vì thế được rất nhiều marketer quan tâm và xây dựng chỉn chu.

Landing page là gì?

Website là gì?

Website (hay còn được gọi là trang web, trang mạng) là tập hợp những thông tin, hình ảnh, âm thanh, … về doanh nghiệp. Website thường có 1 tên miền (domain name) và có thể truy cập khi có internet thông qua nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại,…

Website là gì?

Sử dụng landing page cho những trường hợp nào?

Thu thập dữ liệu khách hàng: Đây là hình thức hoàn hảo trong việc tiếp cận và tương tác với khách hàng để thu thập những thông tin của họ một cách tự nhiên và hiệu quả.

Ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới: Việc sử dụng landing page để quảng bá hình ảnh và cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ mới được đánh giá là một chiến lược marketing thông minh để khách hàng có thể chuyển đổi mua hàng.

Tổ chức sự kiện: Khi doanh nghiệp tổ chức sự kiện quảng bá sản phẩm hoặc giao lưu với khách hàng, thì landing page sẽ là sự lựa chọn phù hợp giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng và giải đáp thắc mắc về sự kiện với tốc độ nhanh chóng. 

Các loại landing page phổ biến

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead generation page)

Lead generation page được sử dụng nhằm thu thập thông tin của khách hàng như số điện thoại, email, địa chỉ,… nhằm phục vụ cho các mục đích marketing sau đó. Đồng thời, thu thập khách hàng tiềm năng bằng cách gửi tặng những ưu đãi hoặc dịch vụ miễn phí để đổi lấy dữ liệu cá nhân khách hàng ví dụ như: họ tên, số điện thoại, emai,…

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead generation page)

Landing page bán hàng (Sales page)

Landing page bán hàng được sử dụng với mục đích chính là giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng và thúc đẩy chuyển đổi mua hàng ngay tại thời điểm đó. 

Sales page thường sẽ giới thiệu rất kỹ về thông tin của sản phẩm cùng với những đặc điểm nổi bật kèm theo hướng dẫn sử dụng, giá tiền và công dụng của sản phẩm. Chính nhờ những thông tin cụ thể ấy, khách hàng sẽ hiểu rõ sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

Landing page bán hàng (Sales page)

 

Landing page trung gian chuyển đổi (Click – through page)

Landing page trung gian chuyển đổi có mục đích dẫn người đọc đến trang web chính của doanh nghiệp nhằm giúp khách hàng nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Click – through page thường sẽ có những nút CTA rất rõ ràng để người dùng nhanh chóng di chuyển đến website chính và tìm hiểu thêm nhiều thông tin về doanh nghiệp. 

 

Landing page trung gian chuyển đổi (Click – through page)

 

Phân biệt landing page và website

Landing page và website là 2 khái niệm khác nhau, tuy nhiên 2 trang web này lại có giao diện khá tương đồng và dễ bị nhầm lẫn. Để phân biệt landing và website, người dùng có thể dựa vào những yếu tố sau:

Yếu tố phân biệt Landing page Website
Mục đích sử dụng Thực hiện 1 mục đích chính của doanh nghiệp (bán hàng, giới thiệu sản phẩm, thu thập thông tin) Thể hiện thông tin của doanh nghiệp một cách tổng thể và đầy đủ 
Số trang và địa chỉ URL Chỉ bao gồm 1 trang độc lập và có 1 địa chỉ URL duy nhất Có nhiều trang và có nhiều địa chỉ URL để đi đến các đường dẫn khác nhau
Giao diện thiết kế Đơn giản và tập trung vào mục đích chính  Phức tạp và cầu kỳ, vì website bao gồm tổng thể thông tin về doanh nghiệp
Chi phí thiết kế Thấp  Cao
Thời gian thiết kế Nhanh Chậm
Khả năng thu hút Vì landing page chỉ tập trung vào mục đích nhất định, nên khả năng thu hút khách hàng cao  Vì có quá nhiều thông tin xuất hiện trên website, nên người sử dụng dễ bị phân tán sự chú ý và giảm khả năng bị thu hút

 

Tóm lại, landing page là trang web độc lập được sử dụng với mục đích nhất định của doanh nghiệp như thu thập thông tin khách hàng, bán hàng hoặc hướng người đọc về website chính. Đồng thời landing page cũng có rất nhiều đặc điểm để phân biệt với website thông thường, người dùng cần tìm hiểu kỹ 2 khái niệm này để sử dụng đúng mục đích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *