Google Adsense là gì? Những sai lầm khi sử dụng Adsense

Google cung cấp nhiều công dụng thông minh để hỗ trợ người dùng trong nhiều lĩnh vực, với lĩnh vực quảng cáo thì Google Adsense được xem là dịch vụ tiện ích nhất của Google mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, người dùng lại rất dễ mắc phải những sai lầm khi sử dụng Adsense dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề.

Google Adsense là gì?

Trước khi tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng AdSense là gì, chúng ta cùng định nghĩa AdSense là gì nhé! AdSense được xem như một dịch vụ quảng cáo online của Google. Google Adsense hoạt động theo kiểu mạng lưới kết nối giữa các nhà quảng cáo và những nhà xuất bản nội dung cho phép việc đặt các chiến dịch truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong đó:

AdSense được xem như một dịch vụ quảng cáo online của Google vậy những sai lầm khi sử dụng adsense là gì?
 • Những nhà quảng cáo: Có thể là những doanh nghiệp, tổ chức hoặc một cá nhân nào đó đang kinh doanh muốn thúc đẩy những hoạt động kinh doanh mình bằng sử dụng quảng cáo của Google lên những kênh mạng xã hội nhằm thu hút, hấp dẫn khách hàng.
 • Những nhà xuất bản nội dung đặt quảng cáo: Đây là những người đã sở hữu website, blog có lượng traffic tốt và muốn kiếm tiền bằng cách cho các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân đặt quảng cáo vào trang web của mình.

Vì sao nên sử dụng Google Adsense?

Google Adsense hoạt động tương đối đơn giản, dễ sử dụng và không mất phí AdSense đang trở thành sự lựa chọn tối ưu của rất nhiều nhà sáng tạo nôi dung để giúp gia tăng thu nhập. Trên thực tế, có rất nhiều lý do nên sử dụng Google Adsense như sau:

Vì sao nên sử dụng Google Adsense và những sai lầm khi sử dụng adsense là gì?
 • Google Adsense cung cấp các dịch vụ và tính năng, tiện ích hoàn toàn miễn phí với các nhà xuất bản nội dung.
 • Adsense hiện đang có một tệp các nhà quảng cáo khổng lồ với con số lên tới hàng triệu.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian. Người dùng chỉ cần thêm 1 đoạn mã vào trang nội dung của mình, mọi việc còn lại sẽ được Google xử lý rất chuyên nghiệp.
 • Quảng cáo luôn được tối ưu hóa cho thiết bị di động thông minh giúp tăng khả năng xem và lượt nhấp của người dùng.
 • Bạn hoàn toàn có quyền kiểm nội dung và chọn lựa hình thức quảng cáo theo mong muốn phù hợp với thông điệp muốn truyền tải tới khách hàng.

Ưu, nhược điểm của Google Adsense

Để có thể sử dụng Google Adsense hiệu quả thì bạn cần phải nắm được những ưu và nhược điểm cũng như những sai lầm khi sử dụng adsen như sau:

Ưu và nhược điểm của Google Adsense (Những sai lầm khi sử dụng adsense là gì?)

Ưu điểm

 • Người dùng có thể đăng ký tài khoản Google Adsense rất dễ dàng mà hoàn toàn không mất phí, chỉ cần có một blog hoặc website đang hoạt động là được.
 • Trên một tài khoản Google Adsense thì người dùng có thể tiến hành chạy quảng cáo ở trên nhiều trang website khác nhau.
 • Các mẫu quảng cáo luôn được cập nhật cực kỳ đa dạng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn và tùy chỉnh để đảm bảo tính phù hợp với nội dung website của mình.
 • Google cũng sẽ trả tiền hàng tháng nếu như bạn kiếm được khoảng 100$ cho việc thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo Google Adsense.

Nhược điểm

 • Mọi hoạt động quảng cáo Adsense của doanh nghiệp và người đặt quảng cáo có thể sẽ bị chấm dứt ngay lập tức nếu như vi phạm các quy định của Google.
 • Website cần phải có các lượt truy cập lớn thì mới có thể kiếm được tiền từ việc quảng cáo Google Adsense.

Những sai lầm khi sử dụng Adsense được đúc kết 

Việc sử dụng Google Adsense sẽ trở nên khó khăn và không hiệu quả nếu như người dùng mắc những sai lầm cơ bản như sau:

Những sai lầm khi sử dụng Adsense được đúc kết

Không biết các điều khoản dịch vụ

Không tìm hiểu rõ các điều khoản của Google trước khi thực hiện quảng cáo là một trong những sai lầm khi sử dụng Adsense mà các nhà sản xuất nội dung thường rất hay mắc phải nhất khi bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Nguyên nhân xuất phát từ việc họ đã không nghiên cứu đầy đủ cẩn thận những quy định yêu cầu mà nhà phát triển Google đã ban hành và điều này rất dễ khiến tài khoản của họ bị vô hiệu hóa và bị xóa vĩnh viễn. Do đó, việc nắm rõ các điều khoản dịch vụ của Google là vô cùng cần thiết.

Đăng ký nhiều tài khoản Google AdSense

Mỗi cá nhân hoặc tổ chức chỉ được phép có duy nhất một tài khoản Google AdSense đây là chính sách mà nhà phát triển Google đã ban hành và yêu cầu mọi người dùng bắt buộc phải tuân thủ.

Trong trường hợp Google phát hiện một cá nhân có nhiều hơn một tài khoản đăng ký thì ngay lập tức tất cả những tài khoản đó sẽ bị cấm vĩnh viễn. Và dĩ nhiên nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mất đi một khoản thu nhập rất tiềm năng của mình. 

Thay vào đó, bạn cũng có thể dùng tài khoản AdSense đăng ký cho nhiều trang web của mình để giúp tăng thu nhập. Tuy nhiên, bạn sẽ thể chuyển nhượng hoặc bán tài khoản AdSense cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khác.

Thay đổi mã AdSense

Nhiều người đã thực hiện việc thay đổi mã Google Adsense đã khiến cho tài khoản bị khóa. Đây cũng là một trong những sai lầm khi sử dụng adsense. Lý do là vì việc thay đổi mã AdSense do Google đã cung cấp là điều hoàn toàn không được cho phép. Google chỉ cho phép người dùng thực hiện tối ưu và cá nhân hóa quảng cáo trên các web chính chủ.

Nội dung không đầy đủ

Nội dung không đầy đủ cũng là một sai lầm khá phổ biến của các nhà sản xuất nội dung trên Google Adsense. Họ chưa có được sự nhận thức rõ ràng đầy đủ về trang nội dung và trang được hiển thị cũng như là cách thức. 

Nội dung không đầy đủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến tài khoản Google Adsense của bạn hoạt động không hiệu quả

Các trang web hỏng liên kết hoặc bị thiếu nội dung nguyên mẫu cũng sẽ bị Google từ chối bởi chúng làm ảnh hưởng đến lượt truy cập web và lượt nhấp vào quảng cáo của khách hàng.

Ngoài ra, nội dung quảng cáo cũng cần phải có tính sáng tạo, thú vị và thiết thực, có liên quan mật thiết đến chủ đề trang của bạn và tuân thủ các nguyên tắc về bản quyền. Đồng thời, người sáng tạo nội dung cần đặt vị trí hiển thị quảng cáo phù hợp và thuận tiện nhất cho người xem để không bị cản trở.

Nhấp vào yêu cầu

Người dùng tuyệt đối không được nhấp vào quảng cáo đã được đặt trên trang của chính mình. Vì Google sẽ không chấp nhận gian lận trong việc nhấp vào quảng cáo để tăng lượng lượt xem.

Đối với những gian lận trong việc nhấp quảng cáo của Google như sử dụng công cụ tự động hóa hay yêu cầu một đơn vị khác nhấp chuột từ bên thứ ba thì rất dễ bị bị Google nghi ngờ và tiến hành điều tra làm gây ảnh hưởng đến số tiền mà bạn có thể nhận được từ việc đặt quảng cáo.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sai lầm khi sử dụng Adsense để giúp bạn đạt được nhiều thành công trong Google Adsense giúp nâng cao thu nhập của mình. Ngoài ra, nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề marketing online thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Tham khảo các bài viết sau:

PPC là gì? Các hình thức quảng cáo PPC phổ biến nhất hiện nay

Tổng hợp những cách chạy quảng cáo google ads đỉnh cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *