Cách khóa Zalo tạm thời nhanh chóng trên điện thoại và máy tính

Vì nhiều lý do có thể bạn không muốn sử dụng tài khoản Zalo cá nhân của mình nữa. Trong trường hợp này bạn có thể khóa tài khoản của mình lại để tránh làm phiền cũng như không gây ảnh hưởng gì đến công việc. Vậy để biết cách khóa Zalo như thế nào thì cùng  ACCESSTRADE tìm hiểu ngay nhé.

Lý do nhiều người muốn khóa Zalo tạm thời 

Việc khóa tài khoản Zalo tạm thời hoặc vĩnh viễn với mỗi người sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là bạn không muốn sử dụng mạng xã hội Zalo để tránh bị người khác làm phiền, không muốn nhận các thông báo rác, tin nhắn từ người lạ hay không còn sử dụng số điện thoại khi đăng ký tài khoản Zalo đó nữa,vv….

Với những lý do này, bạn có thể lựa chọn biện pháp là khóa tài khoản Zalo của mình lại để tránh làm việc, có thể thoải mái thư giãn khi không bị Social Media chi phối làm mất thời gian, ảnh hưởng đến công việc.

Lý do nhiều người muốn khóa Zalo tạm thời

Các chú ý khi muốn khóa Zalo

Vậy khi khóa tài khoản Zalo hay còn gọi là vô hiệu hóa Zalo, chúng ta cần chú ý những vấn đề nào trước khi thực hiện:

  • Khi bạn đã quyết định xóa – khóa tài khoản Zalo, mọi thông tin từ tài khoản Zalo của bạn từ hình ảnh, tin nhắn, nội dung lưu trữ cũng sẽ bị mất hoàn toàn. Vì vậy, nếu bạn có những tài liệu quan trọng đang lưu trữ trên Zalo thì hãy lưu nó lại trước khi thực hiện khóa tài khoản.
  • Mọi dữ liệu trên tài khoản Zalo của bạn sẽ không thể khôi phục lại như ban đầu dù bạn có khôi phục lại tài khoản đi chăng nữa.
  • Để có thể thực hiện được việc xóa tài khoản Zalo bạn cần nhớ và sử dụng số điện thoại đã đăng ký với tài khoản. Như vậy bạn mới thực hiện được công đoạn xác minh để xóa tài khoản.
  • Khi đã khóa tài khoản Zalo, trong vòng 48h nếu bạn thay đổi ý định bạn vẫn có thể khôi phục lại tài khoản Zalo của mình.

Có khoá tài khoản Zalo tạm thời được không?

Tính năng áp dụng cách khóa Zalo tạm thời hiện nay đã không còn được hỗ trợ. Khi người dùng muốn khóa tài khoản của mình thì đồng nghĩa phải chấp nhận tài khoản Zalo đó sẽ bị khóa và xóa đi vĩnh viễn không thể khôi phục. Vậy các bước về cách khóa Zalo trên điện thoại thì phải làm thế nào?

Hướng dẫn cách khóa Zalo vĩnh viễn

Để thực hiện cách khóa Zalo trên điện thoại cũng như cách khóa Zalo trên Iphone, hệ điều hành Android. Chúng ta sẽ thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn vào mục “Thêm” đến biểu tượng Cài đặt hình bánh răng.
  • Bước 2: Chọn đến mục “Tài khoản và bảo mật” và nhấn “Xóa tài khoản”.

Cách khóa zalo: Chọn đến mục “Tài khoản và bảo mật” và nhấn “Xóa tài khoản”
  • Bước 3: Khi chọn “Xóa tài khoản” bạn tiến hành nhập Số điện thoại và Lý do mà bạn muốn xóa tài khoản. Sau đó chọn “Tiếp tục”.
  • Bước 4: Tiến hành nhập Mật khẩu tài khoản Zalo của bạn và xác nhận “Xóa tài khoản” thành công.

Cách khóa zalo: Xác nhận Mật khẩu tài khoản Zalo để xóa tài khoản

Khi đã hoàn tất các bước để khóa tài khoản Zalo trên điện thoại, bạn sẽ nhận được một thông báo từ nhà phát triển thông báo rằng tài khoản Zalo của bạn đang được xét duyệt và chờ xóa sau 48 giờ. Trong vòng 48h bạn có quyền khôi phục lại tài khoản nếu như thay đổi ý định. Nếu không sau 48h tài khoản của bạn sẽ được xác nhận và khóa vĩnh viễn.

Cách khóa zalo: Thông báo từ Zalo về việc xét duyệt tài khoản khóa tài khoản Zalo của bạn

Kết luận

Như vậy với các bước hướng dẫn về cách khóa Zalo vĩnh viễn được ACCESSTRADE hướng dẫn ở trên. Có thể thấy thao tác thực hiện khóa tài khoản vô cùng đơn giản và bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được việc khóa tài khoản khi cần đến. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo bài viết liên quan:

WordPress là gì? Hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *