Upwork là gì? Cách làm việc và kiếm tiền trên Upwork

Với sự phát triển của xã hội hiện nay việc tìm kiếm việc làm thêm qua hình thức online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điển hình là làm việc trên Upwork được nhiều bạn trẻ quan tâm và đã tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Hãy cùng ACCESSTRADE tìm hiểu ngay Upwork là gì và cách làm việc thông qua Upwork như thế nào nhé.

Upwork là gì?

Upwork là một nền tảng kết nối giữa các công ty và Freelancer có thể làm việc tự do trên toàn cầu. Ứng dụng này được phát triển tại Mỹ với số lượng người tham gia lên đến gần 20 triệu người. 

Có thể thấy, Upwork là nền tảng tìm kiếm việc làm online lớn trên Thế giới. Phù hợp với nhiều đối tượng người tham gia như học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa có thể làm vào những thời gian rảnh rỗi. 

Upwork là gì?

Upwork hoạt động như thế nào?

Đối với nhà tuyển dụng

Khi tham gia vào nền tảng Upwork, các công ty có thể đưa ra nội dung, yêu cầu cụ thể về công việc để tìm kiếm các ứng viên phù hợp. Khi ứng viên Freelancer ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng, các công ty có thể phỏng vấn Freelancer thông qua việc nhắn tin, trò chuyện để đặt câu hỏi. Khi 2 bên đã thỏa thuận và đồng ý làm việc, công ty sẽ gửi đến ứng viên 1 bản hợp đồng chi tiết về công việc đảm nhận.

Các khách hàng là doanh nghiệp, công ty khi tham gia vào hệ thống bắt buộc phải có hồ sơ trên Upwork thì mới có thể tìm kiếm xem thông tin các Freelancer liên quan đến ngành nghề tuyển dụng.

Đối với Freelancer

Đối với Freelancer, khi đăng nhập vào nền tảng Upwork họ cũng có thể xem các danh mục nội dung công việc đang được ứng tuyển. Và có thể Apply vào bất kỳ vị trí nào mà họ muốn nếu như có kiến thức về lĩnh vực đó.

Freelancer hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn các chính sách ưu đãi về mức lương cảm thấy phù hợp với bản thân trước khi ứng tuyển. Upwork cũng có hỗ trợ tính năng trò chuyện giữa Freelancer và nhà tuyển dụng điều này mang đến nhiều thuận lợi khi trao đổi và muốn biết thêm chi tiết về công việc giữa 2 bên.

Ưu điểm của Upwork là gì?

Nền tảng dễ sử dụng

Khi truy cập vào Upwork bạn sẽ thấy giao diện tương đối dễ nhìn, bắt mắt và mang 1 phong cách riêng. Mang lại sự trực quan giúp người tham gia dễ theo dõi và điều hướng xem các thông tin trên web.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt

Khi tham gia Upwork bạn sẽ nhận được hỗ trợ nhanh 24/7 thông qua các liên hệ có sẵn khi có những câu hỏi, vấn đề thắc mắc liên quan đến công việc. 

Ngoài ra Upwork còn có sẵn 1 bộ tài liệu Q&A để khi người dùng thắc mắc có thể tham khảo ngay bộ câu hỏi giải đáp nhanh nhất.

Ưu điểm của Upwork là gì?

Có mức phí ưu đãi

Khi tham gia, Upwork sẽ thu mức phí 10% của Freelancer khi tham gia. Sau khi làm việc, nếu Freelancer muốn rút tiền thì sẽ phải trả thêm khoản phí là 2,50$ và số tiền tối thiểu có thể rút là 20$.

Ngoài ra, Upwork còn có quy trình kiểm tra chống gian lận giúp hồ sơ của các Freelancer trông uy tín và hấp dẫn hơn.

Hệ thống thanh toán

Với các công ty, doanh nghiệp có thể gửi tiền từ PayPal hoặc thẻ tín dụng vào tài khoản Upwork một cách nhanh chóng. Đội ngũ Upwork có trách nhiệm theo dõi quá trình hoạt động của mỗi dự án và đảm bảo quyền lợi của các Freelancer khi tham gia kiếm tiền trên nền tảng này.

Cách trở thành Freelancer trên Upwork

Để trở thành Freelancer trên Upwork đầu tiên bạn cần đăng ký 1 tài khoản, cụ thể cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập Website https://www.upwork.com/ và chọn Sign up với tài khoản Google hoặc Email của bạn.
  • Bước 2: Tiến hành nhập các thông tin theo yêu cầu như First name và Last name, Mật khẩu, Quốc gia. Sau đó bạn chọn vào “Work as a Freelancer” => Chọn đồng ý với điều khoản và nhấn “Create My Account” để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.
  • Bước 3: Để xác minh tài khoản thành công, bạn vào hộp thư Email đã đăng ký để xác nhận tài khoản của mình trên Upwork.
  • Bước 4: Truy cập vào Profile của mình trên Upwork để hoàn thiện thông tin cá nhân theo từng mục. Đây là bước tạo hồ sơ dùng để ứng tuyển nên rất quan trọng vì thế bạn hãy thật chỉnh chu và nêu đầy đủ những ưu điểm của bản thân có. Giúp tăng cơ hội để Upwork xác nhận hồ sơ đạt điều kiện và tạo ấn tượng cho các nhà ứng tuyển.
  • Bước 5: Trở về trang chủ. Bạn có thể tìm kiếm các công việc theo nhu cầu và xem thông tin chi tiết về công việc trước khi gửi hồ sơ ứng tuyển.

Cách trở thành Freelancer trên Upwork

FAQs về Upwork

Có cần chăm sóc khách hàng cũ trên Upwork?

Với Freelancer sau khi hoàn thành 1 dự án bạn cũng có thể dành thời gian ra để gửi 1 lời cảm ơn đến công ty, đơn vị đã giúp cho mình có 1 công việc tạo ra lợi nhuận. Đôi khi đây cũng là cơ hội giúp bạn tạo cảm tình đến những khách hàng đã cùng nhau hợp tác và có thể làm việc tiếp tục sau này.

Làm sao để tìm khách hàng phù hợp nhất?

Bạn có thể dựa vào các từ khóa để tìm kiếm khách hàng phù hợp như SEO, Marketing content, Travel blog, lập trình web,vv… theo các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chức năng lọc thông tin như làm việc với lương theo giờ hay lương cố định, công việc dài hạn hay ngắn hạn, địa điểm làm việc của khách hàng,vv…

Upwork có an toàn không?

Khi làm việc tại Upwork bạn hoàn toàn yên tâm về bộ bảo mật, an toàn khi làm việc. Upwork có chức năng bảo vệ thanh toán với mỗi công việc bạn làm đều sẽ được theo dõi liên tục và được lập hóa đơn tự động. 

Với dự án có giá cố định, đơn vị thuê sẽ phải cấp vốn trước cho dự án trước khi bắt đầu làm việc. Và với hình thức này, Freelancer chắc chắn sẽ nhận được tiền khi kết thúc dự án.

Upwork có tính phí khi tạo tài khoản không?

Khi tạo tài khoản Upwork trên hệ thống bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh hồ sơ, lựa chọn tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân để mang lại thu nhập trong suốt quá trình làm việc.

Kết luận

Bài viết trên của ACCESSTRADE đã gửi đến bạn thông tin chi tiết về Upwork là gì cũng như cách làm việc online thông qua nền tảng này. Nếu bạn là Freelancer muốn tạo thêm nguồn thu nhập ổn định thì hãy tham khảo ngay nhé.

ACCESSTRADE không chỉ là nơi cung cấp kiến thức, thông tin đa lĩnh vực mà còn là một nền tảng kiếm tiền online thông qua hình thức Affiliate hàng đầu Việt Nam.

ĐĂNG KÍ ACCESSTRADE NGAY

Tham khảo bài viết sau:

12+ cách kiếm tiền online uy tín, tránh bị lừa đảo 2022

Tải app kiếm tiền – Thu nhập “khủng” dễ dàng tại gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *