Shopee Mall là gì? Cách để trở thành Người bán trên Shopee Mall

Shopee Mall là cụm từ quá quen thuộc đối với những bạn thường xuyên mua sắm trên Shopee và những bạn bán hàng trên kênh thương mại điện tử này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về Shopee Mall là gì và làm thế nào để kinh doanh trên Shopee Mall. Vấn đề này được rất nhiều bạn quan tâm vì thế hãy cùng ACCESSTRADE tìm hiểu ngay nhé.

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là một gian hàng chính hãng, đây là danh hiệu mà sàn thương mại điện tử Shopee dành cho các đối tác và nhà bán hàng uy tín, được ủy quyền phân phối các thương hiệu sản phẩm chính hãng của Shopee. 

Những sản phẩm được bán trên Shopee Mall đều là những sản phẩm chất lượng, uy tín, được cộng đồng đánh giá cao hơn so với các shop bán hàng online thông thường trên cùng 1 ứng dụng Shopee.

Shopee Mall là gì?

Lợi ích khi bán hàng trên Shopee Mall

Bán hàng online mang đến nhiều thuận lợi cho người mua sắm những bên đó cũng sẽ tồn tại những sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng khi mua sắm qua hình thức này. Nhưng khi bán hàng trên Shopee Mall cả người bán và người mua đều có thể yên tâm về chất lượng của các sản phẩm tại gian hàng. 

Một số lợi ích mà người dùng khi bán hàng trên Shopee Mall có thể kể đến như:

 • Người bán trên Shopee Mall sẽ được ưu tiên tham gia, hỗ trợ các mã giảm giá từ các chương trình lớn của Shopee
 • Các sản phẩm được bán trên Shopee Mall sẽ được nhận diện dễ dàng bởi chữ Mall nổi bật trên nền đỏ chữ trắng.
 • Người mua được hỗ trợ vận chuyển khi mua các đơn hàng từ 150K.

Lợi ích khi bán hàng trên Shopee Mall

Đăng ký bán hàng trên Shopee Mall

Điều kiện để được lên Shopee Mall

Không phải ai muốn được bán hàng trên Shopee Mall đều sẽ được duyệt và đồng ý từ Shopee. Điều kiện lên Shopee Mall khá khắt khe và có tiêu chí rõ ràng về tiềm năng phát triển của Shop. Về điều kiện, Shopee Mall sẽ xét duyệt một số tiêu chí vận hành, chứng từ như sau:

Điều kiện chỉ số vận hành:

Shopee sẽ xét các chỉ số mà Shop bạn đang kinh doanh trong vòng 4 tuần gần nhất phải đạt các tiêu chí

 • Tỷ lệ đơn hàng không thành công: Dưới 10%
 • Tỷ lệ đơn hàng giao trễ: Dưới 10%
 • Tỷ lệ Hàng đặt trước bằng 0
 • Điểm phạt Sao quả tạ phát sinh phải bằng 0
 • Không được đăng bán các sản phẩm vi phạm bản quyền, hàng giả.
 • Không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng đã đề ra.

Các điều kiện chứng từ:

Với các nhà sản xuất hay đại lý phân phối, nhập khẩu sản phẩm/dịch vụ cũng sẽ có các điều kiện chứng từ khác nhau. 

 • Đối với nhà sản xuất, đơn vị phân phối sản phẩm muốn đăng ký tài khoản Shopee Mall thì cần có các loại giấy tờ: Đăng ký kinh doanh, đăng ký thương hiệu có xác nhận hợp lệ của Cơ quan Nhà nước. Giấy công bố mỹ phẩm đối với kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm, giấy xác nhận an toàn thực phẩm. Giấy quyết định xuất bản sách đối với nhà xuất bản hoặc nhà phát hành sách,vv… Với mỗi đơn vị kinh doanh sẽ có các loại giấy tờ tùy chỉnh khác nhau.
 • Đối với đơn vị nhập khẩu, đơn vị kinh doanh ngành hàng Voucher & Dịch vụ cũng sẽ có các yêu cầu cụ thể riêng. Để biết chi tiết bạn có thể tham khảo thêm từ các nguồn khác.

Đăng ký bán hàng trên Shopee Mall

Cách đăng ký Shopee Mall

Khi đã chắc chắn rằng Shop của bạn có thể đáp ứng được các điều kiện mà Shopee Mall đưa ra. Bạn có thể tiến hành đăng ký bán hàng trên Shopee Mall để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến nhiều người biết hơn.

Cách đăng ký Shopee Mall bạn có thể truy cập ngay vào Link bên dưới để thực hiện: Đăng ký Shopee Mall

Hãy xem qua đơn đăng ký và điền các thông tin thật chi tiết, cẩn thận để tăng cơ hội được duyệt bán hàng trên Shopee Mall. Thời gian Shopee tiếp nhận thông tin và trả kết quả xét duyệt sẽ kéo dài trong 14 ngày. Vì vậy bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi kết quả nhé. 

Các thương hiệu nổi bật trên Shopee Mall

Shopee luôn hướng mục tiêu mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất đến khách hàng của mình. Thúc đẩy phát triển mạnh mẽ sau mùa dịch, hiện Shopee Mall cũng đang có triển khai rất nhiều sự kiện hấp dẫn và ưu đãi khi người dùng đăng ký bán hàng kinh doanh qua kênh Shopee Mall. 

Về các thương hiệu nổi bật được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn trên Shopee Mall có thể kể đến các tên như Samsung, LG, JBL, Baseus, Harman,vv… với nhiều sản phẩm chất lượng, uy tín để khách hàng có thể tham khảo và mua sắm, có những trải nghiệm tốt nhất.

Kết luận

Bài viết trên của ACCESSTRADE đã cung cấp đến bạn các thông tin chi tiết nhất về Shopee Mall là gì, điều kiện và cách đăng ký để tham gia bán hàng trên Shopee Mall ra sao. Nếu bạn đang kinh doanh online và cảm thấy mình đủ điều kiện để kinh doanh trên Shopee Mall thì hãy đăng ký ngay để các sản phẩm, dịch vụ của bạn được nhiều người biết hơn cũng như nâng cao nguồn thu nhập của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo các bài viết sau:

Cách tham gia thử thách Shopee mới nhất 2022

Cách lấy link sản phẩm trên shopee mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *