Lợi ích của thẻ thanh toán. Phân loại và tổng hợp top thẻ thanh toán ngân hàng tốt nhất

Cùng với sự bùng nổ của ngân hàng số, thẻ thanh toán đã phát triển vô cùng mạnh mẽ và trở thành xu hướng thanh toán không tiền mặt của thời đại hiện nay. Vậy để giúp bạn hiểu rõ về loại hình thanh toán này, ACCESSTRADE sẽ cung cấp chi tiết thông tin qua bài viết bên dưới.

Thẻ thanh toán là gì? 

Thẻ thanh toán là một loại thẻ có chức năng thanh toán tiền mua dịch vụ, sản phẩm tại một vài địa điểm chấp nhận tiêu dùng bằng thẻ đó. Ngoài ra, thẻ thanh toán còn dùng để quẹt thẻ, thanh toán online các hóa đơn, chuyển khoản, rút tiền mặt trực tiếp từ các ngân hàng hoặc máy rút tiền tự động. 

Hiện nay, các loại thẻ thanh toán không chỉ được phát hành bởi các Ngân hàng mà một số tổ chức tài chính và một vài công ty còn phát hành dưới dạng thẻ quà tặng, thẻ sử dụng dịch vụ dành cho khách hàng, hội viên để sử dụng dịch vụ của chính doanh nghiệp.

Thẻ thanh toán nội địa

Lợi ích khi sử dụng thẻ thanh toán

Hạn chế mang tiền mặt có giá trị lớn

Nhiều người thường ngại việc mang theo và giữ số tiền mặt lớn bên người vì nó khá phức tạp và nguy hiểm. Vậy nên việc sử dụng thẻ thanh toán sẽ giảm bớt phần nào nỗi lo khi giữ tiền bên người. Nếu chẳng may bị mất thẻ thì bạn chỉ cần gọi điện báo ngay cho ngân hàng để được hỗ trợ khóa thẻ và không bị mất số tiền có trong thẻ, sau đó mang CMND/CCCD ra ngân hàng để làm lại thẻ và tiếp tục sử dụng.

Xây dựng tín dụng tốt

Nếu trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, tần suất sử dụng thẻ của bạn ổn định thường xuyên và kết hợp với việc trả phí, thanh toán đầy đủ, đúng hạn sẽ mang lại cho bạn lịch sử tín dụng tốt. Như vậy, điểm tín dụng của bạn lại tăng lên đáng kể sau mỗi lần giao dịch.

Cách thức thanh toán tiện lợi 

Khi đi mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn, siêu thị hoặc tại các cửa hàng tiện lợi, quán cafe, khách sạn,… chỉ với một vài thao tác là quẹt thẻ, nhập mã PIN và ký tên thì bạn đã có thể hoàn tất việc thanh toán cho sản phẩm hoặc dịch vụ mình cần.

Thanh toán online đơn giản 

Dù là thẻ quốc tế hay nội địa thì đều có khả năng thanh toán online nên bạn có thể dễ dàng sử dụng thẻ thanh toán để mua vé máy bay, mua hàng online tại các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,… Thêm vào đó, thẻ tín dụng có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ ngoài nước.

Rút tiền mặt tại các cây ATM

Hầu hết tất cả các thẻ thanh toán đều có thể sử dụng để rút tiền mặt tại các cây ATM. Với thẻ nội địa, phí rút tiền thường là 1.100 VND/lần giao dịch + thuế VAT hoặc miễn phí như thẻ Timo. Phí rút tiền của thẻ quốc tế thường cao hơn từ 3.300 VND đến vài chục nghìn đồng cho một giao dịch tùy ngân hàng. Tính năng rút tiền mặt chỉ nên thực hiện cho thẻ ghi nợ. Hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng do phí áp dụng cho giao dịch này khá cao, thường lên đến khoảng 4%.

Các loại thẻ thanh toán hiện nay

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, thẻ thanh toán xét theo chức năng thì được chia làm 3 loại thẻ chính là Debit Card (Thẻ ghi nợ), Credit Card (Thẻ tín dụng) và Prepaid Card (Thẻ trả trước).  Mỗi loại thẻ đều có đặc điểm, ưu điểm riêng:

Thẻ ghi nợ (debit card)

Thẻ ghi nợ là thẻ có chức năng cho phép bạn tiêu dùng số tiền trong tài khoản đi kèm với thẻ đó. Nếu bạn muốn sử dụng Debit Card thì phải tạo tài khoản ngân hàng và nạp vào trong tài khoản một số tiền nhất định, sau đó dùng tiền có trong thẻ. Có 2 loại thẻ ghi nợ là thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM) dùng để rút tiền ở ATM, chỉ có tác dụng tiêu dùng trong nước và thẻ ghi nợ Quốc tế (Visa Debit và Master Debit) có thể tiêu dùng ở nước ngoài.

Thẻ ghi nợ (Debit card)

Thẻ tín dụng (Credit card) 

Thẻ tín dụng là loại thẻ ngân hàng cho phép người dùng chi tiêu trước, trả tiền sau. Điều này có nghĩa là dù tài khoản bạn không có tiền nhưng vẫn có thể “cà thẻ” mua sắm với số tiền nhất định và bạn phải trả lại đúng kỳ hạn để không bị tính lãi. Tuy nhiên, để mở được thẻ này, bạn cần phải chứng minh thu nhập với ngân hàng và trải qua quá trình xét duyệt khắt khe mới được ngân hàng đồng ý.

Thẻ tín dụng (Credit Card)

Thẻ trả trước (Prepaid card)

Thẻ trả trước cho phép bất cứ khách hàng nào cũng có thể đăng ký mở thẻ mà không kết nối tài khoản tại ngân hàng của họ. Do đó, thẻ trả trước có thể dùng cho mục đích quà tặng, cũng như có thể không đứng tên mình. 

Trong thẻ trả trước có một số tiền và bạn chỉ có khả năng thanh toán trong khoản tiền đó. Đây là loại thẻ khá mới và thường được các công ty lớn có trung tâm mua sắm riêng hay các doanh nghiệp lớn phát hành cho các khách hàng. Thẻ này không gắn liền với tài khoản Ngân hàng và trong thẻ có ghi một số lượng tiền nhất định mà khách hàng phải nạp vào trước khi muốn mua sắm như dạng thẻ khuyến mãi, thẻ quà tặng mà doanh nghiệp tặng cho khách hàng thân thiết.

Ví dụ như tại Lotte Centre, khi bạn mua sắm tại các quầy hàng ở đây thì phải dùng thẻ trả trước (thẻ thành viên) do Lotte phát hành để mua sản phẩm. Sau đó mới đến trung tâm để thanh toán số tiền đã tiêu trong thẻ và tích điểm.

Thẻ trả trước (Prepaid Card)

Thẻ thanh toán ngân hàng nào tốt nhất? 

Hiện nay, nhu cầu mở thẻ thanh toán để thanh toán, chi tiêu và quản lý tài chính ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, việc lựa chọn thẻ thanh toán ở Ngân hàng nào tốt nhất vẫn là điều mà nhiều khách hàng còn băn khoăn và muốn tìm hiểu kỹ. Vậy nên ACCESSTRADE sẽ giải đáp thắc mắc và bật mí danh sách ngân hàng lý tưởng cho khách hàng để mở thẻ thanh toán ở phần bên dưới: 

Ngân hàng TMCP Quận Đội (MB Bank)

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) là một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển vượt bậc những năm gần đây, trở thành top đầu ngân hàng tại Việt Nam. Vì ngân hàng MB là ngân hàng Quân đội và là thành viên của ngân hàng nhà nước Việt Nam nên tất cả hoạt động ngân hàng đều nằm trong tầm kiểm soát chặt chẽ của nhà nước. Do đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm lựa chọn mở thẻ thanh toán và giao dịch tại đây vì độ uy tín của ngân hàng gần như tuyệt đối.

Ngân hàng số Cake x ACCESSTRADE 

Thẻ thành viên Cake x ACCESSTRADE là thẻ hợp tác giữa Ngân hàng số Cake (thuộc VP Bank) và nền tảng tiếp thị liên kết ACCESSTRADE. Đây là loại thẻ dành riêng cho publisher của ACCESSTRADE nhằm cung cấp nhiều quyền lợi độc đáo và giá trị nổi bật cho thành viên tại đây. Đặc quyền của publisher khi sở hữu thẻ thành viên Cake x ACCESSTRADE:

 • Miễn phí phát hành thẻ
 • Chính sách hoa hồng hấp dẫn
 • Tham gia không giới hạn các sự kiện ACCESSTRADE tổ chức (workshop, event độc quyền…)
 • Miễn phí các khóa học có thể trả phí trên ACCESSTRADE Academy
 • Miễn phí chuyển tiền, miễn phí rút tiền tại các cây ATM trên toàn quốc
 • Tạm ứng doanh thu theo tuần
 • Chạy các chiến dịch độc quyền
 • Đổi ATSP thành tiền mặt
 • Tham gia chương trình đua top, nhận thưởng

Link mở thẻ tại đây: https://cake.vn/the-thanh-vien-cake-x-accesstrade/

Thẻ thành viên CAKE X ACCESSTRADE – Dòng thẻ đầu tiên dành cho cộng đồng Affiliate Marketing

Ngân hàng số Timo

Hiện nay, ngân hàng số Timo cung cấp 2 loại thẻ thanh toán là thẻ ghi nợ Timo và thẻ tín dụng Timo VISA.

Với thẻ ghi nợ, Timo hỗ trợ khách hàng mở tài khoản nhanh chóng trong vòng 5 phút với công nghệ định danh eKYC. Ngoài ra, bạn còn có thể hoàn tất thủ tục đăng ký thông qua app Timo trên điện thoại. Timo còn phát hành và giao thẻ miễn phí trên toàn quốc trong 5-7 ngày làm việc. 

Với thẻ tín dụng Timo VISA, khách hàng có 5 cách đăng ký tiện lợi và được miễn phí thường niên trọn đời cùng với việc hỗ trợ trả góp linh hoạt. Thẻ tín dụng Timo VISA có nhiều tiện ích và ưu đãi dành cho những khách hàng có nhu cầu. Khi đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa thành công, bạn không cần mang theo tiền mặt vì thẻ tín dụng Timo Visa:

 • Được đảm bảo bởi VISA.
 • Được chấp nhận ở 62,000 địa điểm tại Việt Nam.
 • Có thể sử dụng trên 30 triệu địa điểm toàn cầu.

Thẻ tín dụng Timo Visa

Ngân hàng Vietcombank 

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng như hỗ trợ làm thẻ thanh toán quốc tế để mua sắm hàng hóa từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đặc điểm của thẻ tại ngân hàng Vietcombank là mua sắm online trên Amazon, eBay. Ngoài ra còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ thanh toán tại khoảng 239 ngàn máy POS ở Việt Nam.

Đặc điểm của thẻ:

 • Thanh toán, mua sắm trên toàn thế giới mà không bị giới hạn.
 • Quản lý thẻ dễ dàng bằng các dịch vụ tiện ích đi kèm.
 • Được hưởng các chương trình ưu đãi vào mỗi đợt sự kiện của ngân hàng.

Ngân hàng BIDV 

Ngân hàng BIDV hứa hẹn là một ngân hàng tuyệt vời với hệ thống thanh toán an toàn, hiện đại. Giờ đây, khách hàng thuận tiện trong giao dịch mọi lúc, mọi nơi với thẻ MasterCard. 

Đặc điểm thẻ:

 • Công nghệ thẻ chip chuẩn EMV và thẻ từ, dập nổi thẻ Mastercard mang tính chất bảo mật hơn.
 • Thời gian miễn lãi cho thẻ tín dụng BIDV tối đa là 45 ngày.
 • Dịch vụ SMS Banking của ngân hàng BIDV giúp bạn quản lý, kiểm soát những thông tin giao dịch của thẻ chính, thẻ phụ nhanh chóng nhất.

Ngân hàng Sacombank

Thẻ thanh toán ngân hàng Sacombank mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn đặc biệt là loại thẻ tín dụng Sacombank Plus. Chủ thẻ sẽ nhận ưu đãi giảm giá hoặc hoàn tiền khi chi tiêu ở trong đa dạng lĩnh vực. Đặc điểm của thẻ:

 • Nhận lãi suất nếu giữ tiền trong tài khoản thanh toán.
 • Thanh toán, giao dịch ở tất cả các địa điểm chấp nhận thẻ Sacombank.
 • Được mở thêm thẻ phụ cho người thân.
 • Hưởng các chương trình ưu đãi hoàn tiền.

Qua bài viết trên, ACCESSTRADE hy vọng bạn có đã có những hiểu biết thêm về thẻ thanh toán, lợi ích của thẻ thanh toán cũng như có thể lựa chọn cho mình loại thẻ thanh toán ứng với ngân hàng phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *