Cách tối ưu video chuẩn SEO Youtube lên Top nhanh nhất

Một video hấp dẫn đã đủ để kiếm tiền với Youtube hay chưa? Câu trả lời là chưa. Mà nó còn phải chuẩn SEO Youtube.

Bạn muốn kiếm tiền với Youtube thông qua affiliate marketing, Youtube Partner…Video của bạn có nội dung hay và hấp dẫn đó chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ chính là bạn phải tìm cách để giúp nhiều người biết đến video của mình hơn. Để làm được điều đó đòi hỏi bạn cần phải biết cách làm youtube, có kiến thức SEO Youtube.

Tối ưu video chuẩn SEO youtube

Tối ưu video là cách bạn cài đặt thiết lập các thông tin cho video trước và sau khi tải lên kênh Youtube nhằm đặt được chất lượng tốt nhất.

Một trong những công việc quan trọng nhất của Youtuber là thống kê được từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Youtube và biết được từ khóa Youtube có CPC cao.

Mỗi ngày có hàng triệu người dùng Youtube về rất nhiều lĩnh vực và có hàng trăm nghìn video được đăng tải. Nếu bạn không SEO Youtube tốt, gần như xác suất để người dùng tìm ra video của bạn là 0%. Mục đích tối ưu SEO ở đây là giúp đạt được thứ hạng cao trên Youtube, dễ dàng có nhiều lượt xem. Mục tiêu nữa là video của bạn sẽ được hiển thị trên trang đầu tiên ở mục tìm kiếm video của Google.

VIDEO HƯỚNG DẪN SEO YOUTUBE ĐỂ LÀM AFFILIATE

Quy trình tối ưu SEO

∎ Tối ưu định dạng và chất lượng video

Thông thường một video tải lên Youtube thường nên để ở định dạng MP4, với ưu điểm là dung lượng nhẹ nhàng sẽ giúp cho tốc độ tải và chất lượng video luôn ổn định và ở mức tốt nhất.

Tiếp theo là về khung hình video bạn cần đảm bảo video của bạn ở chế độ full HD, vì đây là một trong những yêu cầu mà người xem Youtube thường tìm kiếm. Một video với chất lượng tốt và khung hình chuẩn sẽ thu hút được nhiều người xem hơn đáng kể.

Youtube mặc định sử dụng trình phát video với khung hình 16:9. Nếu video của bạn đang ở một tỷ lệ khác trước khi tải lên thì Youtube cũng sẽ tự động chuyển về định dạng chuẩn và vậy thì sẽ dẫn đến video của bạn có thể bị bóp méo hoặc dãn ra.

Vì vậy bạn nên tham khảo một số kích thước video chuẩn nhé:

  • 2160p: 3840×2160
  • 1440p: 2560×1440
  • 1080p: 1920×1080
  • 720p: 1280×720
  • 480p: 854×480
  • ….

Trong đó 2 kích thước là: 1080p: 1920×1080 và 720p: 1280×720 được sử dụng phổ biến nhất

∎ Đặt tên file video 

Tên file tải lên nên có chứa từ khóa mà bạn muốn SEO và cách nhau bằng dấu gạch “-”

∎ Tải ảnh thumbnail cho video

Sau khi tải lên video, Youtube sẽ đề xuất cho bạn 3 hình ảnh thumbnails mặc định từ video, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tải lên một hình ảnh với dung lượng tối đa 2MB và kích thước tốt nhất là 1280 x 720 hoặc chiều rộng tối thiểu 640px.

∎ Đặt tiêu đề video

Đưa từ khóa vào vị trí đầu tiên của tiêu đề là cách tốt nhất để đạt được thứ hạng cao trên Youtube. Và bạn có thể kết hợp cách viết tiêu đề trên Google để áp dụng đặt tiêu đề cho video để tăng thêm lượt view từ Google.

Ví dụ ở đây mình có từ “kiếm tiền với affiliate” ở đây sẽ hiển thị ngay các video với tiêu đề chứa từ khóa như dưới:

Đây chính là cách bạn có thể kiếm được thêm nhiều view nhờ việc tối ưu SEO video cả trên Youtube và Google.

∎ Thêm thẻ tag

Thêm các thẻ tag liên quan đến từ khóa, việc thêm thẻ tag sẽ giúp video của bạn được gợi ý nhiều hơn khi người dùng tìm kiếm những lĩnh vực liên quan.

Lời kết

Như vậy với bài viết này bạn đã biết cách tối ưu hóa video chuẩn seo trước và sau khi tải lên Youtube. Đây là những việc đơn giản và cơ bản nhất nhưng có rất nhiều bạn không chú ý. Đây chính là những bước đầu tiên để tạo thuận lợi cho việc tối ưu SEO kênh youtube của mình.

Xem ngay video hướng dẫn chi tiết:

VIDEO HƯỚNG DẪN SEO YOUTUBE ĐỂ LÀM AFFILIATE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *