Bố trí không gian tiếp khách trên tầng lửng

Thiết kế tầng lửng là một trong những cách để tăng diện tích sử dụng, việc làm này rất thích hợp với những căn nhà có diện tích chật hẹp. Nhiều gia đình lựa chọn không gian tầng lửng để làm phòng khách cho ngôi nhà của mình.

Tầng lửng chiếm khoảng 2/3 chiều sâu của căn nhà, độ cao từ 2,5 – 2,8m để đảm bảo sự thoáng đáng. Khi tận dụng tầng lửng làm phòng khách, bạn sẽ không có nhiều không gian cho việc trang trí vì nơi đây bị hạn chế về nhiều mặt.


Tầng lửng thường có nhược điểm về chiều cao.

Với nhược điểm về chiều cao, tầng lửng không thể treo đèn chùm hay là trần thạch cao. Vì vậy, bạn phải tận dụng những chi tiết sẵn có để trang trí cho phòng khách của mình.


Sofa được bài trí hợp lý.

Một bộ sofa kê sát tường giúp tiết kiệm diện tích, tạo lối đi thoáng đãng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng thảm cùng chiếc bàn trà kiểu Nhật để tạo nên nét độc đáo riêng cho phòng khách của mình.

Những chậu hoa cảnh thêm thư giãn hơn.

Bạn có thể sử dụng những bức tranh treo tường hoặc hệ thống giá, kệ âm tường để trang trí. Bởi hạn chế về chiều cao, dạng tủ kín thường gây cảm giác bí bách và chật chội hơn. Đèn hắt sáng loại nhỏ cũng tạo nên hiệu ứng tuyệt vời.


Cầu thang được thiết kế hợp lý.

Cầu thang lên tầng lửng nên đặt ở vị trí nhỏ gọn vì số bậc ít và không tốn diện tích. Cầu thang từ tầng lửng lên các tầng trên có thể bố trí ở khu vực khác. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng chính những chi tiết trang trí trên lan can để làm đẹp cho tầng lửng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *