Vào bếp với món củ sen hầm xương heo bổ dưỡng cho gia đình.

57

NGUYÊN LIỆU

  • 300g củ sen.
  • 200g xương heo.
  • 100g tôm bạc.
  • 1 củ hành.
  • Ngò, tiêu, nước mắm.

CÁCH LÀM

  • Xương heo rửa sạch cho vô nước sôi với chút muối nấu nhỏ lửa trong 2 giờ cho xương heo ra vớt bọt.
  • Tôm lột vỏ rút chỉ đen rửa sạch cho vô xào với củ hành xắt nhỏ cho thơm với mỡ, xào chín tôm nêm nước mắm, tiêu.
  • Xương mềm đem ra lọc lấy nước ngọt cho tôm vô nấu sôi.
  • Củ sen gọt vỏ cắt từa khúc van vát cho vô hầm với nước canh sôi để nhỏ lửa nấu mềm nêm liệu vừa ăn.
  • Hành ngò lặt rửa xắt nhỏ.
  • Múc canh ra tô cho hành ngò, tiêu lên mặt.
  • Ăn nóng mới ngon.
  • Củ sen hầm lâu chín nên nước có cạn cho thêm nước sôi nấu khi nào mềm là được.