Tuyệt chiêu làm món ếch xào lá cách ngon.

54

NGUYÊN LIỆU

  • 500g ếch sống.
  • Lá cách.
  • Dừa nạo.
  • Bột nghệ.
  • Ớt.
  • Gừng
  • Đậu phộng

CÁCH LÀM

  • Ếch làm sạch, chỉ lấy phần đùi và thân, chặt miếng to ướp muối, tiêu, bột ngọt để khoảng 10 phút. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, Ớt băm nhuyễn. Lá cách non, rửa sạch, cắt sợi vừa.
  • Chảo dầu nóng cho ít tỏi và ớt bằm vào xào sơ, cho ếch xà sơ lại, cho bột nghệ trộn đều sau đó cho nước và cốt dừa vào nấu sôi cho thêm gia vị vừa ăn ( muối, đường , bột ngọt).
  • Xào cho nước cốt dừa sánh lại thịt ếch mới thơm, rồi cho lá cách vào trộn đều và cho ra đĩa, rắc ít đậu phộng rang lên mặt. Ăn nóng.