Tự làm món mực nang rim nước cốt thơm ngon lạ miệng.

44

NGUYÊN LIỆU

  • 500g mực nang.
  • 150g cá thác lác.
  • 1 muỗng canh muối.
  • 1 muỗng cà phê đường.
  • 1/2 trái thơm.
  • 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn.
  • 2 muỗng canh dầu.
  • 1 muỗng canh dầu hào.
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • 1 nhánh gừng nhỏ.
  • 1 muỗng canh ớt cắt nhỏ.

CÁCH LÀM

  • Mực xẻ 1 đường dọc từ đầu xuống (làm thật khéo để đầu mực không bị tách khỏi thân mực), làm sạch, rửa để ráo. Gừng gọt vỏ, rửa, đập dập.
  • Cho vào xoong 1/2 lít nước + gừng + ớt nấu sôi cho mực vào trung 2 phút, đổ ra rổ xả ráo nước, úp mực trong rổ thưa ráo nước.
  • Quết dẻo cá thác lác với 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê vào tiêu + 1/2 cà phê dầu + đầu hành lá băm nhuyễn, múc cá vào bụng mực, tuần tự như vậy cho đến hết, xếp mực vào đĩa sâu lòng đem hấp cách thủy 5 phút, đổ ra rổ xóc ráo.
  • Thơm rửa cắt lát mỏng, vắt lấy nước cốt đẻ riêng. Nấu sôi dầu cho mực vào chiên vàng trên lửa vừa, cho nước cốt thơm + muối + đường + dầu hào vào nấu sôi bớt lửa, riu trên lửa nhỏ đến lúc nước cốt thơm sánh lại, nhắc xuống, bày mực rim nước cốt thơm vào đĩa, dọn dùng nóng.