Tín đồ mê hải sản sao có thể bỏ qua mon nghêu, sò đút lò.

53

NGUYÊN LIỆU

  • 1kg sò huyết hoặc nghêu (lựa con lớn).
  • 100g giò sống
  • 50g mỡ thịt.
  • 50 thịt cua.
  • 1 trứng vịt.
  • Vài tai nấm mèo.
  • 100g dưa chua, dưa kiệu.
  • Vài củ hành, 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 2 trái chanh giấy vỏ vàng.
  • 2 cá bánh tráng nướng, gia vị.

CÁCH LÀM

  • Sò huyết (nghêu): Ngâm chùi rửa cho thật sạch. Sò huyết cho lên vỉ nướng cho vừa chín, sò sẽ mở miệng, còn nghệu thì cho vào chảo đậy nắp kín bắc lên bếp vài phút sẽ mở miệng. Nhắc xuống cạy lấy thịt ra, lấy 1 bên vỏ sạch, để ráo thịt sò hoặc nghêu bằm nhuyễn ướp muối tiêu, bột ngọt.
  • Mỡ luộc chín, xắt hạt lựu nhỏ ướp đường.
  • Nấm mèo ngâm nước, cắt bỏ chân, bằm nhỏ.
  • Hành tỏi bằm nhỏ phi hơi vàng.
  • Trộn chung nghêu (sò), giò sống, thịt cua, mỡ thịt, nấm mèo, lóng trắng trứng, tiêu, bột ngọt, đường.
  • Khay nướng cho dầu tráng đều, nhồi nhân thịt vào vỏ sò (vỏ nghêu) cho đầy, ém chặt, xếp vào khay.
  • Thùng nướng đun nóng trước, cho khay sò vào nướng vừa vàng đem ra. Phết lòng đỏ của trứng lên mặt thịt rồi cho vào nướng tiếp cho khô mặt trứng.
  • Dùng nóng với bánh tráng nướng, chấm muối tiêu chanh.