Thịt bò kho dưa cải chua ăn là mê.

70

NGUYÊN LIỆU

  • 500g thịt bò thăn.
  • 3 quả cà chua.
  • Dưa cải chua.
  • Dưa cải chua.
  • Gia vị mỡ.
  • 1 quả ớt vàng Đà Lạt.
  • Củ cải để tráng trí.

CÁCH LÀM

  • Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút gia vị hành củ giã nhỏ.
  • Dưa chua muối rửa sơ qua nước lạnh, cắt từng miếng nhỏ khoảng 2 đến 3cm, để ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch cắt 6-8 múi tùy quả. Ớt Đà Lạt bổ đôi, bỏ hạt xắt sợi. Củ cải đỏ cắt đôi để tráng trí.
  • Phi thơm hành với mỡ hoặc dầu rồi cho cà chua vào đảo qua, tiếp đến cho cải chua. Nêm vào chút gia vị rồi đậy nắp lại đun khoảng 20 phút, sau đó mở nắp ra, đảo dưa cho thấm cho tiếp thịt bò vào xào. Tiếp tục đun khoảng 20 phút nữa để phần dưa mềm và thấm đều.
  • Ớt, củ cải đỏ xếp thành đường viền của đĩa, tiếp đó xếp cà chua thành vòng tròn xếp thịt và dưa cải lên.