Sò lụa làm gì ngon? Sò lụa xào bông hẹ thì như thế nào?

80

NGUYÊN LIỆU

  • 300g bông hẹ.
  • 1kg sò lụa.
  • 2 muỗng cà phê muối.
  • 1 muỗng cà phê đường.
  • 1 muỗng can đầu hành lá băm nhuyễn.
  • 1 muỗng cà phê tiêu.
  • 1 muỗng cà phê nước mắm.
  • 1 muỗng canh dầu.

CÁCH LÀM

  • Bông hẹ chỉ lấy phần non, rửa, xóc ráo, nấu sôi nước + 1 muỗng cà phê muối cho bông hẹ vào chần 3 phút. Vớt ra rổ xả nước nguội xóc thật ráo. Sò lụa rửa sạch cát, hấp vừa chín, gỡ lấy nạc, ướp đầu hành lá + 1/2 muỗng cà phê tiêu + nước mắm.
  • Nấu sôi dầu cho bông hẹ vào + muối + đường + nạc sò vào trộn đều trên lửa lớn 5 phút, nhắc xuống.
  • Múc bông hẹ xào sò lụa ra đĩa rắc tiêu.