Những điều cần biết và lưu ý khi chọn gia sư dạy kèm

56

Những điều cần biết và lưu ý khi chọn gia sư dạy kèm

Gia sư hay giáo viên dạy kèm là việc một người thực hiện việc dạy, truyền đạt kiến thức tại nhà của đối tượng theo học, theo hình thức dạy kèm tại nhà. Gia sư được coi là một nghề tay trái. Người được gọi là gia sư có thể là thầy cô giáo được đào tạo chuyên nghiệp hay là những sinh viên, học sinh được thuê, mướn tại nhà. Vậy những lưu ý gì để phụ huynh lựa chon 1 gia sư tốt đồng thời các phụ huynh có nên lựa chọn dịch vụ gia sư hay không? Gia sư Thành Tài – Chi nhánh gia sư quận 5 sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc này.

Những điều cần biết và lưu ý khi chọn gia sư dạy kèm

Những điều cần biết và lưu ý khi chọn gia sư dạy kèm

10 Điều cần lưu ý khi lựa chọn gia sư

 1. Đầu tiên, các phụ huynh nên tìm trung tâm được mọi người đánh giá là uy tín hoặc trung tâm được chính người thân đã có con theo học và đạt được kết quả tốt. Như vậy, độ tin cậy của trung tâm được chọn mới có chất lượng với phụ huynh và học sinh. Cũng đừng vì ham rẻ mà tìm tới các dịch vụ không chất lượng.
 2. Tiếp theo, là về yêu cầu tìm gia sư cho con em mình. Một trung tâm có vô số gia sữ vẫn đang đợi lớp để dạy. Dù rất nhiều nhưng gia sư có thể bị kẹt khung giờ hoặc địa chỉ dạy quá xa không đi được. Phụ huynh nên tìm trung tâm gần mình để các gia sư trong khu vực mới có cơ hội đến dạy. Nếu phụ huynh chọn các trung tâm khá xa thì khả năng nhận được một gia sư dạy sẽ rất khó.
 3. Khi đến trung tâm sử dụng dịch vụ gia sư phụ huynh nên nhờ được tư vấn về học phí cũng như số buổi một tháng mình sẽ trả. Quyền lợi của phụ huynh là đưa ra ý kiến của mình về mức học phí như thế nào là ổn thỏa cho con mình.
 4. Sau khi gia sư dạy con mình được vài buổi, hãy hỏi bé để chắc chắn rằng gia sư dạy rất ổn phù hợp hay không. Hoặc nếu sau vài tháng mà các bé vẫn không có tiến bộ trong học tập thì phụ huynh nên cân nhắc lại gia sư đã được thuê.
 5. Sau mỗi tuần học nên hỏi gia sư có nhận xét gì về bé trong quá trình học tập lẫn giảng dạy. Khi gia sư than phiền hoặc khen thướng phụ huynh không nên liền tỏ thái độ chán ghét hay tự mãn mà phải luôn luôn mong muốn con mình sẽ tốt hơn. Nếu đang trong giai đoạn học tốt thì nên khuyến khích động viên con chứ không phải hối thúc con học cho giỏi nữa.
 6. Phụ huynh nên có tinh thần tự giác trả học phí cho gia sư theo đúng hẹn. Nếu có lỡ quên thì khi trả tiền nên kèm theo lời xin lỗi. Không nên kỳ kèo lẫn vô trách nhiệm khiến gia sư thất vọng và chán nản. Hai bên đều phải tỏ ra tôn trọng và sòng phẳng với nhau. Còn nếu gia sư hay đòi tăng thêm tiền học phí so với ban đầu giao kèo với trung tâm, phụ huynh có thể báo cáo lại để trung tâm có biện pháp giải quyết.
 7. Phụ huynh không nên rời nhà đi quá lâu khi có gia sư đến dạy. Thứ nhất là nên quan sát quá trình giảng dạy, thứ hai là đề phòng bất trắc khi để bé học một mình với gia sư.
 8. Đặc biệt khi đã chắc chắn giờ học thì phụ huynh hạn chế dời lịch học của các bé. Gia sư cũng có hoạt động riêng của mình nên nếu đổi lịch đột xuất sẽ gây khó khăn cho người dạy và nếu khi học bù cũng gây khó khăn trong việc chọn giờ.
 9. Gia sư nào cũng muốn được tôn trọng từ học sinh đến phụ huynh nên ít nhiều gì các bé phải biết lễ phép phụ huynh cũng nên tỏ thái độ thân thiện nhiệt tình với gia sư.
 10. Gia sư không cần phụ huynh tiếp đãi nồng hậu nhưng chí ít mỗi buổi phụ huynh nên cho gia sư một ly nước vì quá trình giảng bài rất khổ cực. Khi gia sư rời nhà phụ huynh lẫn học sinh cũng nên chào hỏi tạm biệt để thể hiện sự kính trọng nghề giáo. Không nên vì bất kì lý do gì mà sỉ nhục gia sư.

Những điều cần biết và lưu ý khi chọn gia sư dạy kèm

Trung Tâm Gia Sư Thành Tài Dạy Kèm Tại Nhà Quận 5

 • Chúng tôi chuyên dạy kèm tại nhà quận 5 lấy lại kiến thức mất gốc cho học sinh yếu kém
 • Bồi dưỡng, cũng cổ và phát huy những học sinh đang có mức học khá giỏi trở lên
 • Bám sát giáo trình của HS, SGK, Sách bồi dưỡng nâng cao
 • Có giáo án, giáo trình được chuẩn bị sẵn, do giáo viên soạn theo từng cá nhân học sinh
 • Cùng học sinh tập trung ôn luyện thi HKI, HKII và học hè, luyện thi vào lớp 10, ĐH

Những điều cần biết và lưu ý khi chọn gia sư dạy kèm

Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Quận 5 Dạy Các Môn Nào

Chúng tôi nhận gia sư dạy kèm tại nhà quận 5 nhiều môn, mỗi một môn sẽ có sinh viên hoặc giáo viên chuyên ngành

 • Dạy kèm Toán Lý Hóa Sinh
 • Gia sư quận 5 dạy Văn Sử Địa
 • Gia sư tiếng Anh cho trẻ em và người lớn
 • Gia sư đàn nhạc Guitar Organ Piano Ukulele
 • Gia sư Tin học tại nhà
 • Gia sư luyện thi IELTS, TOEIC, Starter, Mover, Flyer, Ket, Pet
 • Gia sư tiếng Hoa, tiếng Nhật và tiếng Việt cho người nước ngoài