[Nha Khoa] Những trường hợp nên niềng răng và các loại mắc cài

52

[Nha Khoa] Những trường hợp nên niềng răng và các loại mắc cài

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay được nhiều người tin tưởng sử dụng. Niềng răng không chỉ giúp chúng ta chỉnh được khớp cắn, mang lại nụ cười đẹp mà còn giúp bạn có lại sự tự tin của mình. Niềng răng vì thế cũng có nhiều loại hơn để phù hợp với nhiều nhu cầu và mục đích của bạn. Trong bài viết này, nha khoa oda chúng tôi xin tổng hợp lại các loại niềng răng phổ biến nhất hiên nay.

Xem thêm:

[Nha Khoa] Những trường hợp nên niềng răng và các loại mắc cài

Răng chen chúc

 • Nếu răng của bạn mọc chen chúc nhau thì nên niềng răng bạn nhé. Răng mọc chen chúc chính là tình trạng răng mọc lệch ra khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm, làm khớp cắn bị lệch.
 • Đến với phòng khám thẩm mỹ ODA, đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ biết cách như thế nào để điều trị hợp lý cho trường hợp răng mọc chen chúc, hạn chế nhổ răng và mang lại kết quả thẩm mỹ cao.

[Nha Khoa] Những trường hợp nên niềng răng và các loại mắc cài

Răng hô, vẩu

 • Răng hô, vẩu là tình trạng răng hàm trên đưa ra quá nhiều (hô) hoặc hàm dưới phát triển nhanh hơn so với hàm trên (móm). Đối với những trường hợp như vậy, bác sĩ thường chỉ định nhổ răng trước khi niềng răng.
 • Khi đến với nha khoa thẩm mỹ ODA chúng tôi, các bác sĩ sẽ chụp hình thăm khám và phác thảo đồ thị cho bạn thấy, đồng thời nhìn thấy kết quả khi bạn niềng xong sẽ như thế nào. Với trường hợp niềng răng hô thì thời gian thường giao động trong khoảng từ 18 đến 24 tháng.

Răng thưa

 • Với những người răng thưa thì niềng răng chính là giải pháp thích hợp nhất. Bởi răng thưa là tình trạng bị thiếu răng hay khoảng cách giữa hai răng quá xa nhau. Tình trạng này xảy ra khi có chẳng may bạn bị mất răng hay răng quá nhỏ so với cung hàm.
 • Niềng răng sẽ giúp di chuyển các răng trong khung hàm của bạn khít lại gần nhau hơn, đem lại khuôn miệng xinh đẹp và nụ cười trắng đều cho bạn.

[Nha Khoa] Những trường hợp nên niềng răng và các loại mắc cài

Răng móm

 • Những người bị móm là do răng dưới phát triển nhanh hơn so với răng hàm trên. Do đó, những người bị móm thường sẽ có khớp cắn ngược, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như gây mất thẩm mỹ, mất sự hài hòa cho khuôn mặt. Vì thế, đối với những người bị móm bác sĩ sẽ khuyên nên tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt.
 • Chúng tôi cũng xin lưu ý đến bạn một số trường hợp mà niềng răng cũng sẽ chỉ điều trị được khoảng 60% mà thôi khi bạn bị móm do xương hàm. Nếu bạn bị móm do xương thì cách tốt nhất để xử lí triệt để là tiến hành phẩu thuật chỉnh hàm hô móm nhé.

Khớp cắn chéo

 • Khớp cắn chéo là sự mất cân dối về răng hàm trên và răng hàm dưới, cũng như kẽ răng. Khớp cắn chéo sẽ để lại rất nhiều nguy hiểm đến việc tạo lực nhai trong miệng của bạn.
 • Cụ thể là những người bị khớp cắn chéo thường sẽ cảm thấy khó khăn trong việc ăn uống, nhai đồ ăn. Đặc biệt là sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt và gây mất thẩm mỹ.

Khớp cắn hở

 • Nếu như khớp cắn chéo là do 2 hàm mất cân xứng về răng thì khớp cắn hở là tình trạng các răng không chạm nhau khi cắn khớp. Dễ bị mòn răng và ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng vô cùng nghiêm trọng. Vì thế, niềng răng càng sớm càng tốt là cách tốt nhất để điều trị khớp cắn hở nhé.

[Nha Khoa] Những trường hợp nên niềng răng và các loại mắc cài

Thời điểm “vàng” để niềng răng

 • Nhiều người thường thắc mắc không biết nên niềng răng ở độ tuổi nào là hợp lí nhất. Độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng là từ 9-15 tuổi. Trong độ tuổi này, xương hàm vẫn đang phát triển nên việc niềng răng sẽ giúp răng chạy dễ dàng hơn rất nhiều, thời gian niềng cũng nhanh hơn.
 • Mặc dù lí thuyết là như thế, nhưng nếu bạn muốn niềng răng ở tuổi trưởng thành cũng hoàn toàn có khả năng. Bởi vì làm đẹp là không kể tuổi tác, nếu bạn lớn tuổi thì tốc độ chạy răng sẽ chậm hơn so với những bạn trẻ, tuy nhiên thời gian sẽ bù đắp cho bạn bằng một nụ cười đẹp, một hàm răng trắng đều. Nghĩ thôi cũng thấy xứng đáng đúng không nào ~

[Nha Khoa] Những trường hợp nên niềng răng và các loại mắc cài

Xác định tâm lý trước khi niềng răng

Niềng răng thẩm mỹ sẽ tốn khoảng 20 đến 24 tháng tùy theo tình trạng răng của bạn như thế nào. Do đó, khi xác định niềng răng bạn cũng nên chuẩn bị tâm lí trước rằng bạn phải làm quen với dụng cụ này trong gần 2 năm đấy. Với phương pháp niềng răng bạn sẽ thấy rõ kết quả chạy răng sau 5 tháng trở lên. Đối với bất kì ai cũng thế, tháng đầu tiên khi gắn mắc cài sẽ là giai đoạn khó khăn nhất. Bạn sẽ cảm thấy đau nhức, ê ẩm khi phải đeo các mắc cài trong miệng.

Tóm lại, trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn bạn tìm hiểu khi tiến hành niềng răng. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé. 

Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe ~

 

Thông tin liên hệ

 •  Địa chỉ: 374 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10
 •  Số điện thoại: 028 6688 2666
 •  Bác sĩ chuyên môn: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
 •  Email: nhakhoaoda@gmail.com
 •  Website: nhakhoaoda.com