Lai rai với món ruột heo chiên giòn ngon tuyệt.

60

NGUYÊN LIỆU

  • 1,5kg ruột heo.
  • 1 muỗng cà phê thuốc muối.
  • 5 muỗng súp bột năng.
  • 1 trái chanh vắt lấy nước.
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • 1 ít đinh hương, quế chi, hồi hương.
  • 4 muỗng súp rượu thơm.
  • 1 muỗng súp mạch nha (mật gà thoòng).
  • 3 muống súp rượu trắng.
  • 1 củ gừng.
  • 2 muỗng súp giấm trắng.
  • Mỡ nước.

CÁCH LÀM

  • Ruột heo cho vào nước lã lộn lại lấy hết mỡ ra, rửa sạch, cho chút muối + thuốc + hai muỗng súp bột năng + 1 muỗng súp rượu thơm, bóp kỹ, rửa lại nước lã nhiều lần cho hết mùi hôi. Đun nước sôi bỏ ruột vào chần sơ, vớt ra.
  • Đặt xoong nước khác cho vào: rượu trắng + đinh hương + quế chi + hồi hương + gừng giã nhỏ + 1 muỗng súp rượu thơm + một muỗng cà phê bột ngọt, nấu sôi cho ruột vào luộc độ nửa giờ cho ruột được mềm, vớt ra để ráo nước.
  • Cách làm ruột giòn: Hòa chung: 1 chén nước + một muỗng súp mạch nha + nước cốt trái chanh + 3 muỗng súp rượu thơm + 1 muỗng súp giấm , tất cả trộn lên cho đều, cho ruột vào bóp kỹ, đem ruột ra cắt dài độ 20cm đến 30cm, phơi ruột nơi có gió độ 2 giờ cho ruột được ráo và khô.
  • Đặt chảo mỡ sôi, cho tỏi đập giập vào cho thơm, cho ruột vào chiên vàng, vớt ra, xắt từng khúc dài độ 5cm, mỗi khúc xắt làm 4 theo chiều dọc. Xếp ruột ra đĩa.
  • Cách làm nước sốt để chấm:
  • 100g đồ chua thái hạt lựu, 2/3 chén nước lèo, 1/2 trái chanh muối thái hạt lựu, 1 trái cà chua thái hạt lựu, 70g đường.
  • Cho vào xoong: đường + nước lèo + đồ chua + chanh muối đun sôi kế cho cho cà chua vào để nhỏ lửa, cho hỗn hợp kẹo lại là được. Ruột heo chiên giòn dùng với nước sốt.

TRÌNH BÀY

  • Xếp ruột quanh đĩa, giữa để cà chua + ớt tỉa hoa, rải thêm ngò xung quanh. Ruột này dùng nóng với nước sốt (khi dùng hâm nước sốt lại cho nóng).