Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí bộ bàn ăn thông minh

Làm thế nào để lựa chọn và bố trí bộ bàn ăn thông minh, hiệu quả nhất? Một vài kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

ghế lãnh đạo
ban giam doc
ghe giam doc

1. Kinh nghiệm lựa chọn bộ bàn ăn thông minh

1.1 Lựa chọn kiểu dáng bộ bàn ăn phù hợp với thiết kế nội thất

Khi lựa chọn bộ bàn ăn, điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý đó chính là tham khảo và lựa chọn mẫu có kiểu dáng, hình dạng phù hợp với không gian nội thất của mình về các yếu tố như: Diện tích, phong cách thiết kế.

Ví dụ, với những căn hộ có thiết kế hiện đại, diện tích nhỏ hẹp thì gia chủ nên chọn những bộ bàn ăn thông minh có thiết kế đơn giản, hiện đại tương ứng. Ngược lại, nếu phòng ăn rộng, có phong cách thiết kế cổ điển thì có thể chọn những mẫu có thiết kế cầu kỳ hơn

Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí bộ bàn ăn thông minh

1.2 Cách lựa chọn hình dáng

Để đảm bảo sự hợp lý khi bài trí trong không gian và tính thuận tiện trong quá trình sử dụng thì bộ bàn ăn phải có hình dáng phù hợp với không gian nội thất. Bàn ăn hiện nay có rất nhiều hình dạng như tròn, hình chữ nhật, hình bầu dục, hình vuông… Ngoài ra với thiết kế thông minh biến hóa linh hoạt, một mẫu bàn thậm chí có thể có 2 hình dáng, cho phép gấp họ, mở rộng ra…. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng sản phẩm này để đảm bảo tối đa sự thuận lợi và đáp ứng nhiều công năng sử dụng.

1.3 Cách lựa chọn màu sắc

Các bộ bàn ăn trên thị trường hiện nay được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như: Gỗ, đá, kính, kim loại… mỗi loại chất liệu đều có những gam màu khác nhau. Gia chủ nên cân nhắc lựa chọn bộ có màu sắc phù hợp với đặc điểm nội thất phòng ăn. Ví dụ với những căn phòng chật, thiếu sáng thì nên chọn bàn có màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng, ưu tiên chọn bộ bàn ăn mặt kính hoặc mặt đá màu trắng. Còn với những không gian rộng hơn thì bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn màu sắc, ưu tiên chọn gam màu tương phản màu chủ đạo của nội thất nếu muốn biến bàn ăn thành điểm nhấn ấn tượng.

Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí bộ bàn ăn thông minh

2. Cách bài trí bộ bàn ăn thông minh

2.1. Không đặt bàn ăn đối diện chỗ thờ phật

Không gian dành cho việc thờ phật có ý nghĩa rất linh thiêng, do vậy cần sự thanh tịnh, bố trí đúng phong thủy. Để đáp ứng điều này thì một trong những cấm kỵ là không đặt bàn ăn đối diện phòng thờ phật. Lý do là vì những bữa ăn thường sẽ có nhiều món với đủ mùi vị khác nhau, những món từ thịt, cá sẽ vi phạm thần thánh do họ là những người ăn chay, mang đến vận phong thủy không tốt lành.

Bàn ăn đặt đối diện bàn thờ tổ tiên, thủ công, thần tài… thì không phạm cấm kỵ, nhưng gia chủ vẫn nên bố trí với khoảng cách xa, tránh tạo thành một đường thẳng từ bàn ăn đến bàn thờ.

2.2. Không đặt bàn ăn chính diệc cửa ra vào

Theo phong thủy vị trí bàn ăn có hướng cửa ra vào để tránh bị chặn các nguồn năng lượng tốt. Nhưng đối với chỗ ngồi của gia chủ nên đặt đối diện cửa ra vào để hút vượng khí.

3. Các vị trí đặt bàn

3.1. Đặt chính giữa phòng ăn

Đặt bàn ăn chính giữa căn phòng là lựa chọn của đa số gia đình. Vị trí này phù hợp cho hầu hết hình dạng các loại bàn, bất kể là tròn, vuông hay bầu dục. Ngoài ra, đặt bàn ở chính giữa căn phòng cũng là cách để tạo điểm nhấn hiệu quả, thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đặt bàn ở chính giữa phòng ăn thì nên lưu ý, với những bộ bàn ăn có hình vuông, chiều rộng lớn là phù hợp nhất cho những căn phòng có diện tích rộng rãi. Còn với những căn phòng có diện tích rộng vừa phải thì sẽ thích hợp với nhữngbộ có hình chữ nhật, bầu dục.

Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí bộ bàn ăn thông minh

3.2. Đặt cạnh tường

Nếu phòng ăn của bạn eo hẹp về diện tích, ngoài việc ưu tiên lựa chọn bộ bàn ăn hình chữ nhật, nên kê sát tường để tiết kiệm tối đa mặt bằng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn những bộ bàn ăn thông minh với nhiều công dụng và có thể biến hóa, gấp gọn thì gia chủ hoàn toàn có thể thoải mái hơn khi lựa chọn hình dáng cho bộ bàn ăn của mình và không cần phải quá quan tâm tới vị trí kê đặt.

Hi vọng những chia sẻ vừa trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình chọn lựa và kê đặt bàn ăn. Để được tư vấn thêm, tham khảo các mẫu đẹp và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ghế giám đốc hiện đại
bàn lãnh đạo hiện đại
ghế lãnh đạo hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *