Công thức làm món râu mực xào rau củ đơn giản mê mẩn cả nhà.

47

NGUYÊN LIỆU

  • 650g râu mực.
  • 1 củ cà rốt non.
  • 100g đậu hà lan trái.
  • 1 củ hành tây.
  • 1 nhánh gừng.
  • 2 trái ớt sừng.
  • 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn.
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng cà phê đường.
  • 1 muỗng canh dầu.
  • vài cọng ngò trang trí.

CÁCH LÀM

  • Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát hơi dày, đập dập. Ớt sừng cắt khoanh. Râu mực làm sạch, rửa để ráo.
  • Cho râu mực + gừng đập dập + ớt cắt khoanh vào xoong trộn đều trên lửa lớn 5 phút, đổ ra rổ sả nước nguội, xóc ráo, cắt miếng vừa.
  • Cà rốt bào vỏ, rửa, dùng dao cắt sợi dày, đậu hà lan tước sơ, rửa, vẩy ráo. Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt múi cam.
  • Nấu sôi nước + 1/2 muỗng canh muối cho tuần tự cà rốt + đậu hà lan + hành tây vào chần trên lửa lớn 2 phút, đổ ra rổ xả nước nguội, xóc thật ráo.
  • Xào thơm đầu hành lá băm nhuyễn với dầu cho râu mực + cà rốt + đậu hà lan vào trộn đều 2 phút, nêm muối + đường vào xào 3 phút, cho hành tây vào trộn đều nhắc xuống.
  • Bày râu mực rắc tiêu ra đĩa, dọn dùng nóng.