Cách nấu canh thơm cá lóc cho bữa cơm thêm ngon.

69

NGUYÊN LIỆU

  • 1 con cá lóc
  • 1 trái thơm chín
  • Mỡ nước
  • 2 củ hành nhỏ
  • Tiêu
  • Nước mắm
  • Ớt, rau om, ngò gai.

CÁCH LÀM

  • Cá làm sạch cắt đầu đuôi riêng, mình cá cắt làm đôi.
  • Thơm gọt bỏ mắt bằm dài xắt mỏng.
  • Cho nước vô xoong nấu với chút muối cho sôi bỏ cá vô nấu sôi lại nêm nước mắm, tiêu.
  • Thơm cho vô canh sôi nấu để sôi lại xắt, miếng ớt cho vô. Rau om, ngò gai rửa lặt sạch xắt nhỏ.
  • Đặt chảo lên cho củ hành gọt vỏ xắt nhỏ xào thơm với mỡ trút vô cá trộn đều.
  • Múc canh ra tô nêm rau om, ngò gai, tiêu lên trên.
  • Dọn ăn nóng.