Cách làm trứng chiên bọc tôm bằm đơn giản.

67

NGUYÊN LIỆU

  • 1kg tôm thẻ không đầu.
  • 100g mỡ thịt.
  • 6 hột gà.
  • Ngò.
  • 1/3 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn.
  • 100g dăm bông.
  • 1 muỗng cà phê dầu mè.
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • 1 muỗng súp lòng trắng hột gà, muối bọt, dầu ăn, bột năng.

CÁCH LÀM

  • Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen, chà muối cho sạch, rửa sạch lại nước lạnh để ráo, bằm nhỏ. Mỡ bằm nhỏ.
  • Cho tôm và mỡ vào chung thau, nêm: 1/3 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng súp lòng trắng trứng + 1 muỗng cà phê muối vào trộn đều.
  • Tráng trứng: 6 hột gà đánh tan, cho vào trứng 1 muỗng cà phê bột năng hòa tan trong 1/2 muỗng súp nước lạnh. Đặt chảo không lên bếp, để lửa vừa phải, dùng bông gòn quết 1 lớp dầu lên chảo, đổ 1 lớp trứng mỏng lên khắp mặt chảo trứng chín, gỡ trứng ra.
  • Ngò bằm nhỏ, dăm bông thái sợi.
  • Trét đều 1 lớp tôm lên mặt trứng vừa tráng, trên tôm để dăm bông thái nhỏ, cuống trứng lại thành cuốn tròn, đặt vào sửng hấp 15 phút.
  • Trứng và tôm chín đem ra thái miếng xéo sắp vào dĩa, chung quanh bày ít cọng ngò. Gần ăn, rưới nước sốt trắng lên trứng chung quanh bày ngò. Gần ăn, rưới sốt trắng lên trứng.

Cách làm xốt trắng:

  • 1 muỗng súp mỡ, 1 muỗng cà phê nước, 2 muỗng súp nước lèo, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê dầu mè, chút muối, đường.
  • Tất cả cho vào xoong nấu chín, sốt sền sệt nêm vừa ăn.