Cách chọn nội thất giúp phòng khách nhỏ thêm gọn gàng

Phòng khách cũng chính là bộ mặt của căn nhà thể hiện cá tính của chủ nhân. Chính để thiết kế được những phòng khách đẹp đòi hỏi chủ căn nhà phải là một người có mắt thẩm mĩ cao. Nếu phòng khách của bạn là phòng khách của căn hộ chung cư thì bạn nên tham khảo những nguyên tắc trang trí phòng khách căn hộ chung cư.

Hiện nay có rất nhiều những ngôi nhà được xây lên trên những khu vực có diện tích đất hẹp. Cũng chính vì vậy các phòng trong những ngôi nhà đó thường không được rộng, vậy nên cách bố trí nội thất trong nhà cũng rất quan trọng hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách chọn nội thất cho phòng khách nhỏ.

Phòng khách nhỏ nhưng sẽ rất đẹp nếu bạn là người khéo chọn đồ và sắp xếp đồ đạc trong phòng. Phòng khách cũng chính là bộ mặt của căn nhà thể hiện cá tính của chủ nhân. Chính để thiết kế được những phòng khách đẹp đòi hỏi chủ căn nhà phải là một người có mắt thẩm mĩ cao. Nếu phòng khách của bạn là phòng khách của căn hộ chung cư thì bạn nên tham khảo những nguyên tắc trang trí phòng khách căn hộ chung cư.

Chọn màu tường

Đối với những phòng khách nhỏ thì màu sắc là rất quan trọng, bạn nên chọn màu tường là màu sáng để tạo cho không gian cảm giác rộng và thoáng hơn. Tránh chọn những màu trầm và tối nếu không phòng khách của bạn sẽ trở nên bí bách và ngột ngạt.

Trên trần nhà bạn nên sơn màu trần nhạt hơn màu tường để tạo cảm giác căn phòng có trần cao hơn và thoáng hơn.

Đối với những phòng khách có tường sơn màu sẫm rồi bạn có thể sử dụng giấy dán tường màu sáng và có hoa văn để trang trí nhà đẹp. Bạn cũng có thể phá cách hơn khi dùng giấy dán tường có màu kẻ sọc để trang trí cho phòng khách cảm giác cao hơn và thoáng hơn.

Đồ đạc trong phòng.

Trong thiết kế nội thất thì những đồ được bày trong phòng khách nhỏ bạn cũng nên chọn những đồ nhỏ xinh và có màu gần giống với màu tường để không gian hòa hợp và tạo cảm giác căn phòng rộng hơn.

Có lẽ trong phòng khách của nhà nào cũng sẽ có một chiếc tivi, và đối với những căn phòng có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn những chiếc tivi màn hình phẳng loại treo tường.

Một chiếc gương ở trong phòng khách vừa là vật trang trí vừa tạo cho không gian căn phòng rộng hơn.

Phòng khách thì không thể thiếu được một bộ bàn ghế, nhưng bạn nên tính toán kĩ xem nhà mình có hay ngồi ở phòng khách hay không để lựa chọn những bộ bàn ghế cho phù hợp, với những phòng khách có diện tích nhỏ ta nên chọn những bộ ghế sofa hình chữ L hay thẳng và nên chọn những loại không có tay vịn để có thể tận dụng được nhiều chỗ ngồi hơn. Bạn cũng có thể chọn những chiếc ghế sofa có chân vì như vậy sẽ tạo cảm giác cho căn phòng rộng và thoáng hơn khi sử dụng.

Nếu bạn muốn đặt một chiếc kệ để đồ hay kệ tivi trong phòng khách thì bạn nên chọn những chiếc kệ có cùng màu với tường để bớt đi cảm giác chật hẹp của phòng khách.

Với những nội thất cho căn phòng nhỏ bạn cũng nên sử dụng những đồ đa năng để có thể tận dụng được không gian cho căn nhà.

Với những phòng khách có cửa sổ hay ban công thì bạn nên tận dụng không gian đó để giúp căn phòng thoáng hơn. Với những căn hộ có cửa sổ chắc chắn bạn có thể thiết kế thêm những chỗ ngồi dựa sát cửa sổ. Hay trang trí thêm những chậu hoa nhỏ bên cửa sổ để tạo cho không gian xanh và rộng hơn.

Đây là một số cách trang trí nội thất cho phòng khách nhỏ của kiến trúc không gian nhà đẹp. Các bạn có thể tham khảo thêm và trang trí cho phòng khách nhà mình đẹp hơn và ấm cúng hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *