Bố trí góc làm việc mini tại nhà

Đối với một căn hộ nhỏ, việc bài trí các không gian chức năng cơ bản như phòng khách, phòng ngủ… cũng đã đủ khiến bạn đau đầu chứ chưa nói đến một phòng làm việc. Vài gợi ý dưới đây sẽ mang tới giải pháp về góc làm việc trong những căn nhà như vậy.

Ngoài việc lưu trữ đồ đạc, không gian dưới gầm cầu thang còn có thể trở thành một góc làm việc mini. Chỉ cần một bàn làm việc nhỏ gọn, máy tính, giá sách hoặc tủ để đồ, bạn đã có một phòng làm việc mini cực kỳ tiện lợi.

Vài bức tranh treo tường cũng sẽ giúp tạo ra hứng thú khi làm việc. Tuy nhiên cần lưu ý đến nguồn chiếu sáng hợp lý bạn nhé.

230858baoxaydung image001 Bố trí góc làm việc mini tại nhà
Góc làm việc dưới gầm cầu thang.

Đối với những thiết kế nội thất chung cư, không có gầm cầu thang, bạn có thể tích hợp phòng làm việc với phòng khách, thậm chí cả phòng ăn. Tận dụng góc chết hay hốc tường trong phòng ngủ, bạn có thể tạo cho mình một phòng làm việc mini với những đồ vật cần thiết.

Bạn có thể tích hợp với giá sách gắn trên hốc tường hay sử dụng bàn có ngăn kéo, góc nhỏ sẽ trở nên ngăn nắp và tiện dụng hơn.
230858baoxaydung image003 Bố trí góc làm việc mini tại nhà

Chiếc tủ có thể kéo ra như bang làm việc.

Một chiếc bàn phụ bên cạnh sofa phòng khách cũng sẽ trở thành góc làm việc lý tưởng, giúp bạn vừa có thể tiếp khách, vừa trao đổi công việc với họ. Hoặc bạn có thể sử dụng sofa giường kết hợp với bàn nhỏ cao, khi đó, bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi mỗi lần mệt mỏi.

230858baoxaydung image005 Bố trí góc làm việc mini tại nhà
Chiếc bàn này được gắn trực tiếp lên tường.

Do nhà chật nên khi sắp xếp bàn làm việc bạn cần chú ý đến việc lựa chọn những món đồ nội thất có thiết kế gọn nhẹ và tiết kiệm không gian. Bàn kệ, bàn gấp, bàn không chân đều có thể bắt vít và gắn trên tường, chân bàn hoàn toàn bị lược bỏ khiến cho căn nhà đỡ chật chội hơn.

230858baoxaydung image007 Bố trí góc làm việc mini tại nhà
Bàn kính giúp căn nhà thêm độc đáo và cá tính hơn.

Bạn còn có thể sử dụng dạng bàn kính. Đây là loại vật liệu đặc biệt giúp làm thoáng không gian, khiến cho góc làm việc của bạn như là tàng hình vậy. Những chiếc bàn kính còn giúp cho khu vực này thêm độc đáo và cá tính hơn.

Mỗi không gian đều tiểm ẩn một điều đặc biệt để bạn có thể kết hợp thêm chức năng cho nó. Chọn lựa những món đồ nội thất phù hợp cùng với sự khéo léo sắp xếp, bạn sẽ có một góc làm việc nhỏ nhưng vẫn đầy tiện nghi trong căn nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *