Bạn đã biết đến món mực xốt cần tây dầu hào chưa?

49

NGUYÊN LIỆU

  • 800g mực.
  • 1 muỗng canh dầu hào.
  • 1 muỗng canh cần tây xắt nhỏ.
  • 1 muỗng canh cần tây cắt nhỏ.
  • 1 muỗng cà phê muối tiêu.
  • 2 muông canh dầu.
  • 1 muông cà phê đường.
  • Vài nhánh cần trang trí.

CÁCH LÀM

  • Mực làm sạch rửa để ráo, khuấy đều muối tiêu + 1 muỗng canh dầu + dầu hào thoa đều lên mực, cho vào tủ lạnh 2 giờ, đem hấp chín, dùng dao khứa thành từng khoanh mỏng.
  • Xào thơm hành tây trong dầu, dầu hào + cần tây vào trộn đều trên lả nhỏ 5 phút, nhắc xuống

TRÌNH BÀY

  • Bày mực hấp vào đĩa, trang trí các nhánh cần, rưới nước cần, rưới nước xốt xào dọn dùng nóng.